Những lễ hội kỳ lạ và độc đáo nhất ở Nhật Bản

Lễ hội Onbashira, lễ hội Danjiri, lễ hội Nakizumou Matsuki hay lễ hội Yukake Matsuki… là một trong những lễ hội Nhật Bản kỳ lạ và có phần khác biệt mà du khách không nên bỏ qua nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản.

Xứ sở Phù Tang là một trong những quốc gia có nhiều truyền thống tốt đẹp. Bên cạnh những truyền thống văn hóa lâu đời thì quốc gia này còn gìn giữ những lễ hội được xem là kỳ dị có phần độc đáo thu hút sự chú ý của khách du lịch quốc tế.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá về nước Nhật cũng như trải nghiệm những lễ hội truyền thống độc đáo này.

Lễ hội Onbashira

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản vào tháng 4 – tháng 5 hãy đến vùng đất Suwa, tỉnh Nagano, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội Onbashira độc đáo. Không như những lễ hội khác diễn ra vào hàng năm, Onbashira phải 7 năm mới tổ chức một lần bởi độ nguy hiểm của nó.

Vào ngày diễn ra lễ hội những người dân trong làng sẽ mặc trang phục truyền thống, sau đó vào rừng và đốn hạ 1 cây thông to nhất để làm cột cho ngôi đền địa phương. Điều đáng nói ở đây là sau khi đốn hạ người ta sẽ ngồi trên những thân cây gỗ đó và trượt qua những dốc núi thẳng đứng, những dòng sông… để mang về thân cây chắc chắn nhất. Lễ hội tất nhiên không thể tránh khỏi xây sướt, thậm chí là mất mạng, nhưng người ta cho rằng những ai vượt qua thử thách này sẽ gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

Lễ hội Danjiri

Danjiri là lễ hội tiếp theo mà chúng tôi – lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến du khách, lễ hội được tổ chức trong vòng hai ngày, từ ngày 14 – 15/9 tại Osaka. Trong những ngày diễn ra lễ hội sẽ tổ chức một cuộc đua xe tải lớn làm bằng gỗ, khoảng 30 người kéo. Điều kỳ lạ ở lễ hội này là những người thi đấu sẽ bị chuốc rượu say trước khi vào khoang lái.

Những chiếc xe đẩy này sẽ được đẩy qua từng con phố, chiếc xe đi qua nhiều con phố chật hẹp và va chạm nhiều với những chiếc xe khác, tình trạng xô đẩy diễn ra nên không thể tránh khỏi bị chấn thương, thậm chí còn nhiều người bỏ mạng vì trò chơi này, thế nhưng nó vẫn diễn ra đều đặn hàng năm và thu hút hàng ngàn người tham gia.

Du lịch Nhật Bản ngoài việc hòa mình vào không khí vui tươi của lễ hội để tìm hiểu đời sống của người dân bản địa thì còn rất nhiều những trải nghiệm đáng nhớ, những hoạt động thú vị đang chờ bạn tham gia.

   >>> Xem thêm: Hanami – Lễ hội ngắm hoa anh đào đặc sắc của Nhật Bản