Những lễ hội mùa xuân hấp dẫn ở Tokyo, Nhật Bản

Lễ hội hoa mai Bunkyo, lễ hội bóng tối Kurayami, lễ hội đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị hay lễ hội Sanja,… là một trong những lễ hội Nhật Bản hấp dẫn sẽ diễn ra vào mùa xuân tại Tokyo. Với những du khách có ý định du lịch Nhật Bản vào mùa xuân chắc chắn không thể bỏ lỡ bài viết hôm nay.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một vài lễ hội truyền thống diễn ra vào mùa xuân tại Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo thêm.

Lễ hội hoa mai Bunkyo

Lễ hội hoa mai Bunkyo diễn ra tại chùa Yushimatenmangu – một ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng từ thời Edo. Với hơn 300 cây hoa mai, từ tháng hai đến tháng ba du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên rực rỡ.

Ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh hoa mai tuyệt đẹp, tham gia lễ hội du khách sẽ được vui chơi nhiều sự kiện hấp dẫn khác.

Lễ hội bóng tối Kurayami

Kurayami hay còn được biết đến là lễ hội trong bóng tối và là một trong những lễ hội lớn tại Nhật Bản, được diễn ra hàng năm với niên đại hơn 1.900 năm. Sở dĩ lễ hội có tên gọi độc đáo này là vì khi toàn bộ thành phố tắt đèn, lễ hội mới được tổ chức.

Lễ hội bóng tối Kurayami bắt đầu từ ngày thứ ba đến thứ sáu của tháng năm, lễ hội được tổ chức ở nhiều địa điểm, mỗi nơi sẽ có một tên gọi khác nhau.

   >>> Xem thêm: Mùa xuân ấm áp với những lễ hội Nhật Bạn hấp dẫn

Lễ hội đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị nằm ngay trung tâm thủ đô Tokyo, được bao bọc bởi rừng cây xung quanh cùng thiên nhiên phong phú. Nằm giữa lòng thủ đô nhưng ngôi chùa luôn giữ được vẻ thanh bình và yên tịnh vốn có của mình, đặc biệt vào ngày 29/4 – 3/5 ngôi đền trở nên náo nhiệt hơn với lễ hội cùng nhiều nghi thức cúng bái, tế lễ.

Tham gia vào lễ hội du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều hoạt động truyền thống như nhạc Bugaku, kịch No, kịch Kyogen, nhạc Sankyoku, ca múa nhạc truyền thống Hougakuhoubuki, đàn Satsuma Biwa…

Lễ hội Sanja

Đây là lễ hội mùa xuân cuối cùng mà lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến du khách. Lễ hội được tổ chức tại đền Asakusa vào những ngày cuối tuần của tuần thứ bảy của tháng năm. Lễ hội náo nhiệt với lễ rước 100 kiệu mikoshi của người dân địa phương, đem lại khung cảnh ấn tượng và đặc sắc.

Đó là những lễ hội mùa xuân hấp dẫn ở xứ sở Phù Tang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách.  Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn!