Những lễ hội pháo hoa độc đáo ở Nhật Bản

Xứ sở Phù Tang có rất nhiều lễ hội pháo hoa diễn ra trên khắp cả nước. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản các lễ hội pháo hoa đặc sắc.

Pháo hoa – lễ hội Nhật Bản thường được tổ chức vào mùa hè. Tham gia vào lễ hội du khách sẽ được ngắm nhìn bầu trời đêm tỏa sáng giống như những ngôi sao băng, tiếng nổ rêm trời

Cuộc thi các loại pháo hoa mới trên toàn quốc – Tỉnh Nagano

  • Địa điểm: Bờ hồ Suwako, khu nước nóng Kami Suwa Onsen, tỉnh Nagano

Lễ hội pháo hoa được tổ chức trên mặt hồ Suwako, nét đặc biệt ở lễ hội này là pháo hoa sẽ được chế tạo từ những ý tưởng mới, các thợ làm pháo hoa sẽ được tập trung từ khắp nơi trên cả nước về đây, tổ chức một buổi biểu diễn pháo hoa hoành tráng nhất.

Pháo hoa sẽ được bắn liên tục trên trời, đem lại khung cảnh tuyệt đẹp. Hãy đến đây và lựa chọn cho mình một chỗ ngồi trước khi lễ hội pháo hoa bắt đầu nhé!

Lễ hội pháo hoa Nagaoka – Tỉnh Niigata

  • Địa điểm: Thành phố Nagaoka, tỉnh Niigata / Hạ lưu cầu Chouseibashi, dọc bờ sông Shinano

Lễ hội pháo hoa Nagaoka là một trong ba lễ hội pháo hoa lớn nhất ở Nhật Bản, lễ hội mang ý nghĩa tưởng niệm những người đã mất trong trận chiến không kích Nagaoka. Hàng năm cứ đến đầu tháng 8 số lượng khách du lịch trong và ngoài nước sẽ tập trung tại Niigata đón chào màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Đừng bỏ lỡ màn bắn pháo hoa Komehappyo – bắn liên tục 100 phát lên trời và pháo hoa Shosanshakudama – bắn liên tục 3 phát. Chắc chắn bạn sẽ trầm trồ vì độ rực rỡ và tuyệt đẹp của nó.

   >>> Xem thêm: Những lễ hội đặc trưng nếu có cơ hội đừng bỏ qua khi đến Nhật Bản

Lễ hội của ngọn lửa “Pháo hoa ôm bằng tay” – Tỉnh Aichi

  • Địa điểm: Sân bóng chày Toyohashi trong công viên Toyohashi và khu vực xung quanh đó, thành phố Toyohashi, tỉnh Aichi

Đúng với tên gọi của nó, người bắn pháo hoa sẽ ôm những ống tre có thuốc pháo hoa sau đó bắn lên trời, sau khi bắn lên trời cơ thể người bắn sẽ được “bao quanh” bởi đám bọt lửa. Vì vậy người ta bắn pháo hoa sẽ được mặc quần áo bảo hộ cẩn thận.

Có thể nói đây là lễ hội bắn pháo hoa độc đáo nhất trong số các lễ hội pháo hoa ở Nhật Bản. Tuy nhiên, theo người Nhật hình thức này thể hiện tinh thần hào hùng, kết hợp với nhịp trống truyền thống của người Nhật tạo nên không khí cuồng nhiệt.

Phía trên là những lễ hội pháo hoa mà chúng tôi – lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến du khách. Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới!