Tham quan lễ hội rơm – chiêm ngưỡng những kiệt tác đầy nghệ thuật tại Niigata Nhật Bản

Nhật bản là đất nước của những lễ hội vô cùng đặc sắc mang đậm nét văn hóa. Cứ vào tháng 9 hằng năm, tại thành phố Niigata Nhật Bản lại diễn ra lễ hội rơm được tổ chức tại hai địa điểm là : Iwamuroya và công viên Uwasekigata. Thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, vui chơi, chụp ảnh. Nếu bạn có niềm đam mê và muốn tìm hiểu về lễ hội rơm nghệ thuật này thì hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm tháng 9 để ghé đến tham quan vùng đất Niigata này.

lễ hội rơm-nhật-bản-1

Sư tử

Ý tưởng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ rơm là của các sinh viên nghành kiến trúc – nghệ thuật. Sau mùa thu hoạch lúa, rất nhiều ụ rơm còn thừa lại đã được các sinh viên và người dân địa phương tận dụng để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ mang đậm nét quyến rũ và ấn tượng.

 

lễ hội rơm-nhật-bản-16

Mãng xà

Chủ đề của các tác phẩm nghệ thuật này rất đa dạng phong phú, lấy ý tưởng cuộc sống xung quanh, đặc biệt từ những con vật. Để tạo nên những tác phẩm với kích thước to lớn thì các sinh viên và người dân tiến hành tạo bộ khung sườn cho tác phẩm bằng các thanh gỗ liên kết chặt chẽ với nhau. Sau đó rơm được đan lại thành từng luống và được lợp lên bộ khung một cách hài hòa khéo léo.

lễ hội rơm-nhật-bản-5

Tê giác

lễ hội rơm-nhật-bản-20

Rùa

Những tác phẩm bằng rơm không chỉ đẹp mắt, sinh động mà nó còn thể hiện tài năng của những người nghệ sĩ. Mỗi tác phẩm đều có những dấu ấn riêng nhưng sự sinh động là điều không thể thiếu trong mỗi tác phẩm. Việc tạo bộ khung vững chắc giúp cho các tác phẩm được chắc chắn hơn và cũng an toàn hơn cho du khách khi tham quan khi vui choi, chụp ảnh gần những bức tượng rơm to lớn này..

lễ hội rơm-nhật-bản-7

Đười ươi

lễ hội rơm-nhật-bản-8

Bọ ngựa

lễ hội rơm-nhật-bản-19

lễ hội rơm-nhật-bản-6

lễ hội rơm-nhật-bản-2

lễ hội rơm-nhật-bản-15

Các loài khủng long thời tiền sử

Đến tham dự lễ hội rơm nghệ thuật này, du khách không phải chen lấn vì các tác phẩm được trưng bày trên một cánh đồng rất rộng lớn, mênh mông. Một tác phẩm cần ít nhất một tuần để hoàn thành, nên để cho ra rất nhiều tác phẩm nghệ thuật phục vụ du khách chiêm ngưỡng, các sinh viên và người dân địa phương đã phải lên kế hoạch chuẩn bị từ rơm đến việc tạo hình tác phẩm khá lâu từ trước đó.

lễ hội rơm-nhật-bản-9

Cá mập

Đến với lễ hội rơm, không chỉ bó gọn trong việc chỉ chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ mà còn có các chương trình trò chơi, các tiết mục ca nhạc, những gian hàng bày bán quan lưu niệm làm từ rơm và cả những món ăn, đồ uống ngon miệng của địa phương được đưa vào để phục vụ tối đa nhu cầu của quan khách.

lễ hội rơm-nhật-bản-11

Cá sấu

lễ hội rơm-nhật-bản-12

Voi Ma mút

Ngoài những tác phẩm tạo hình các loài động vật thì còn có các tác phẩm mang những chủ đề khác như:

lễ hội rơm-nhật-bản-10

Xe tăng

lễ hội rơm-nhật-bản-17

Tàu Thủy

lễ hội rơm-nhật-bản-18

Bàn tay

lễ hội rơm-nhật-bản-21

Con người

Qua những tác phẩm sinh động đã cho thấy được tinh thần sáng tạo của người Nhật là phi thường. Không chỉ người lớn thấy ấn tượng mà trẻ con đều rất thích. Đừng bỏ qua lễ hội rơm đầy chất nghệ thuật và độc đáo này nếu bạn yêu văn hóa và khả năng sáng tạo của người Nhật. Một chuyến đi sang Nhật sẽ là cơ hội để bạn tận hưởng không khí của lễ hội, giải tỏa mệt mỏi và học hỏi được rất nhiều điều từ những sáng tạo đáng nể của người Nhật.