Yuki Matsuri – Lễ hội tuyết đặc sắc ở Nhật Bản

Mùa đông ở Nhật Bản bắt đầu từ cuối tháng 12, nhưng mãi đến đầu tháng 1 – tháng 2 thì cả khu vực mới chìm trong sắc trắng tinh khôi của bông tuyết. Nếu bạn muốn du lịch Nhật Bản vào khoảng thời gian này thì sẽ được trải nghiệm rất nhiều thú vị.

Bên cạnh việc tham quan, khám phá các khu vực thì tham gia lễ hội Nhật Bản khi đông đến cũng là một trải nghiệm đáng nhớ khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang

Có rất nhiều lễ hội thú vị được tổ chức vào mùa đông tại Nhật Bản nhưng trong đó lễ hội tuyết Yuki Matsuki là nổi tiếng nhất và cũng để lại cho khách du lịch nhiều ấn tượng nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây.

Yuki Matsuki được diễn ra tại Hokkaido và là một trong những lễ hội tuyết nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1950, sau đó cứ thường lệ, đến tháng 2 người dân khắp cả nước lại đón chờ một mùa lễ hội tuyết sôi động.

Tại công viên Odori, thành phố Sapporo – địa điểm tổ chức lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc băng tuyết vô cùng sống động, mang nhiều chủ đề khác nhau thông qua từng năm, các công trình vĩ đại, các danh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng,… tất cả đều được tái hiện vô cùng tuyệt vời.

Đối với những tác phẩm khổng lồ, đôi khi cần sự hỗ trợ giữa xe cần cẩu, đội tự vệ mới có thể hoàn thành. Theo ước tính, để phục vụ trong lễ hội tuyết, người ta cần phải huy động 6.500 chiếc xe tải 5 tấn.

   >>> Xem thêm: Khám phá những lễ hội mùa thu đặc sắc diễn ra ở Nhật Bản

Lễ hội Yuki Matsuki bắt đầu khi thành phố lên đèn, với những ánh đèn neon dịu dàng, phủ mình lên tuyết trắng, đem lại khung cảnh mờ mờ ảo ảo như vô như thực. Hàng năm, có hơn 2 triệu khách du lịch Nhật Bản đến từ khắp nơi trên thế giới đến đây để tham gia lễ hội thu hút này.

Không riêng gì Hokkaido, cứ khi mùa đông đến lễ hội tuyết lại được tổ chức ở khắp mọi nơi. Nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở miền Bắc Nhật Bản, mùa đông lạnh giá nhưng mọi người lại tụ tập cùng nhau, hòa vào không khí vui tươi của lễ hội, cùng nhau tham gia các hoạt động thú vị khiến cho cái lạnh mùa đông ở Nhật Bản tưởng như khắc nghiệt lại trở nên dễ chịu và đáng nhớ đến như vậy.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ hội tuyết trên khắp nước Nhật, du khách có thể chiêm ngưỡng thêm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn. Ngoài ra, du khách có thể truy cập vào trang website lehoithegioi.com để tham khảo thêm!