4 lễ hội Singapore trứ danh bạn nên tham gia!

Singapoge là một nước đa sắc tộc, có nhiều người trên khắp  cả nước đến đây làm việc, sống ở đây… nó như trở thành một “Tổ Quốc” thứ 2 của mỗi người. Do đó cũng không qua ngạc nhiên khi nơi đây có rất nhiều phong tục, lễ hội Singapore lớn mang nét đặc trung của ngiều nước trên thế giới, nền văn hóa: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia… Trong hành trình du lịch Singapoge hãy cùng khám phá những lễ hội nổi tiếng ở Quốc đảo Sư tử này nhé.

  1. Lễ Deepanah – Lễ hội Singapore mang đậm chất văn hóa của Ấn Độ

Có nghĩa là lễ hội ánh sáng, là lễ hội của những người theo đạo Hindu. Lễ hội này với mục đích biểu dương sự chiến thắng cái ác của cái thiện và soi trọi ánh sáng đến những nơi tối tăm. Người ta sử dụng rất nhiều đèn để trang hoàng nhà cửa khi lễ hội này đến.

Deepanah

Nếu các bạn có cơ hội đến khu Tiểu Ấn vào trúng dịp lễ này, du khách sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm văn hóa của Ấn Độ từ nữ trang, đồ gia dụng, mỹ nghệ đến các gia vị, tặng phẩm…

  1. Lễ Hari Raya Puara.

Là 1 trong 2 lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo ở Singapoge. Tháng Syaway vào những ngày có trăng lễ hội sẽ được diễn ra nhằm kết thúc tháng Ramadan trong Hồi giáo. Trong buổi lễ các tu sĩ sau khi tiến hàng buổi lễ cùng là lúc bắt đầu buổi tiệc tạ ơn.  Mọi người sẽ tha thứ cho nhau vào dịp lễ này, nhắm thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng người.

Đây là lễ hội Singapore mà mọi người sẽ mặc những bộ quần áo mới để thăm hỏi, mời bạn bè về nhà chơi. Nếu các bạn đi du lịch vào thời điểm này nên đến chợ đêm để mua sắm những món đồ đặc trung của người Mã Lai.

  1. Hội đèn Giáng sinh.

hoi den giang sinh

Đây là lễ hội dài nhất ở Singapoge (từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau). Con đường Orchard sẽ có vô số ngọn đèn hoa lệ được dùng để chiếu sáng cho những tiết mục hấp dẫn sẽ diễn ra. Hai bên đường cũng sẽ được dựng những cổng chào, trang trí bằng đuôi nheo, chuông rất bắt mắt. Các nhà hàng, khách sạn… cũng sẽ trang trí cho mình đẹp nhất để đạt danh hiệu ” tòa nhà đẹp nhất”. Du khách sẽ có dịp nghe những tiếng hát của các thiên thần đôi khi vang lên trong dịp lễ giáng sinh này.

  1. Lễ Phật Đản – Lễ hội Singapore lớn khó bỏ qua!

Là lễ hội lớn nhất của Phật giáo. Cũng giống như ở 1 số nước, các phật tuer sẽ tập trung ở các đền, chùa để nghe kinh, và cầu nguyện.

Thời điểm diễn ra 4 lễ hội Singapore trên đây khá náo nhiệt, nếu bạn yêu thích khám phá những lễ hội thế giới độc đáo thì đừng bỏ qua tour du lịch Singapore để trải nghiệm những hoạt động hấp dẫn trên nhé. Chắc chắc là một hành trình khó quên trong đời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *