Đến Singapore và trải nghiệm các lễ hội truyền thống (Phần 1)

Đến Singapore và trải nghiệm các lễ hội truyền thống hút hàng vạn lượt khách du lịch mỗi năm, hãy cùng lehoithegioi.com tìm hiểu để có thêm chút kinh nghiệm nếu bạn có nhu cầu du lịch Singapore nhé!

Nếu Thái Lan thu hút bạn với những món ăn đường phố hấp dẫn, những khu chợ bán nhiều mặt hàng từ cao cấp cho đến nổi tiếng hay các cửa hàng hiệu của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng trên Thế giới. Bạn bị hút hồn với những bãi biển đẹp, những con đường tràn ngập những chiếc lá úa vàng vào mùa thu hay những món ăn hấp dẫn của Hàn Quốc đã làm bạn phải nhóp nhép bao nhiêu lần khi xem những bộ phim Hàn… thì Singapore được biết đến như 1 đất nước có nền du lịch nổi tiếng, Singapore thu hút du khách bốn phương và cả những người dân nơi đây bởi những điểm tham quan du lịch tuyệt vời, những khu nghỉ dưỡng cao cấp hay nền văn hóa đa dạng được thể hiện rõ nét trong những lễ hội diễn ra hằng năm trên đất nước này.

Lễ hội Singapore, le hoi Singapore, Hội đèn Giáng Sinh, Hội đèn Giáng Sinh, Lễ Vu Lan, Lễ Hari Raya Puara, tết singapore

Là đất nước có nhiều dân tộc cùng chung sống, chính điều đó là tạo nên một Singapore hoàn toàn khác biệt, mỗi nơi sẽ có những món ăn nổi tiếng khác nhau, hằng năm sẽ có các lễ hội diễn ra theo tập tục của dân tộc chính vì vậy mà mùa lễ hội Singapore lại mang một nét đặc sắc riêng. Nếu như nói lúc ban đầu lễ hội diễn ra chỉ có sự tham gia của một số người thuộc cộng đồng, rồi dần dần khi người ta chung sống với nhau người ta bắt đầu tham gia những lễ hội của nhau và từ đó nó trở thành dịp để người dân nơi đây gắn bó với nhau hơn.

Không thể phủ nhận rằng Singapore là 1 quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú, nó được góp nhặt và đúc kết từ những phong tục, tập quán của nhiều nước khác nhau. Singapore thừa kế và phát triển những lợi thế đó để tạo nên một Singapore đa màu sắc trong văn hóa nước nhà. Những lễ hội ở Singapore luôn thu hút du khách đến đây tham quan, du lịch.

Lễ hội Chingay Parade cầu siêu cho những linh hồn được giải thoát!

chingay parade singapore

Chingay Parade là một trong những lễ hội lớn nhất tại Singapore, được tổ chức hàng năm và diễn ra trong suốt 15 ngày. Lễ hội kéo dài từ City Hall đến Suntec City, cuộc diễu hành luôn thu hút sự chú ý của du khách bởi những màn múa sư tử đậm chất truyền thống của người Trung Quốc và những màn biểu diễn văn nghệ vô cùng thú vị.

Lễ hội Chingay Parade được diễn ra vào tháng 7 âm lịch, lễ hội này có ý nghĩa là cầu cho những linh hồn sẽ được giải thoát, họ tin rằng những nghi thức truyền thống sẽ xoa dịu đi những linh hồn ma quỷ để không chịu sự quấy rầy của những linh hồn đó.

Xem tiếp: Đến Singapore và trải nghiệm các lễ hội truyền thống (Phần 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.