Đến Singapore và trải nghiệm các lễ hội truyền thống (Phần 2)

Đến Singapore và trải nghiệm các lễ hội truyền thống như Lễ hội Thaipusam, Hội đua thuyền rồng, Hội đèn Giáng sinh. Cùng lehoithegioi.com tham khảo chi tiết văn hóa của các lễ hội lớn này nhé!

Xem bài kỳ trước: Đến Singapore và trải nghiệm các lễ hội truyền thống (Phần 1)

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam là một trong những lễ hội lớn nhất dành cho những người theo đạo Hindu trong Singapore nói riêng và những người theo đạo Hindu trong thế giới nói chung. Lễ hội được tổ chức vào tháng 10 âm lịch Tamil, lễ hội diễn ra nhằm tôn vinh những vị thần Subrahmanya, vị thần tượng trưng cho sự đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu. Lễ hội này bắt nguồn từ những người dân Ấn Độ, tại Singapore cuộc diễu hành sẽ diễn ra và kéo dài 4 đến 5 km.

Lễ hội Singapore, le hoi Singapore, các lễ hội Singapore, lễ hội ở Singapore, lễ hội Thaipusam,

Theo đó những tín đồ Hindu sẽ mang đến những lễ vật để dâng lên những vị thần Subrahmanya, và họ sẽ mang theo những bình sữa để dâng lên các vị thần. Những ngày diễn ra lễ hội du khách bốn phương và những tín đồ của đạo Hindu từ khắp nơi sẽ cùng đến để chiêm ngưỡng và tham gia vào những nghi thức cầu nguyện và hiến tế.

Hội đua thuyền rồng

hoi dua thuyen rong singapore

Hội đua thuyền rồng là 1 trong những lễ hội mang đậm văn hóa của người Châu Á, được tổ chức vào Tết Nguyên Đán, lễ hội là những cuộc đua hấp dẫn với những chiếc thuyền được chạm khắc hình rồng trên mặt nước. Tùy theo qui định của mỗi cuộc thi mà họ sẽ chia ra từng đội và số người tham gia cuộc thi. Hàng năm những cuộc đua thuyền rồng ở Singapore luôn thu hút hàng triệu khách du lịch đến xem và cổ vũ hòa chung vào không khí của lễ hội.

Hội đèn Giáng sinh

Giáng sinh là một trong những lễ hội Singapore kéo dài nhất, vào thời gian này trên những con đường luôn gắn vô số ngọn đèn với nhiều màu sắc khác nhau. Trong lễ hội sẽ diễn ra nhiều tiết mục vô cùng hấp dẫn và thú vị, không khí trong mùa lễ hội lúc nào cũng náo nhiệt và vui tươi. Đây là thời điểm mà nhiều khách sạn, cửa hàng tranh tài vào cuộc thi trang trí để đạt được danh hiệu tòa nhà đẹp nhất.

hoi den giang sinh singapore

Lễ hội giáng sinh luôn thu hút một lượng lớn du khách ở khắp nơi đổ về để tham gia vào những nghi thức mừng Chúa Giáng Sinh. Không chỉ có 1 số lễ hội nêu trên, tại Singapore còn rất nhiều lễ hội đặc sắc được diễn ra quanh năm trên đất nước này. Hãy cùng nhau khám phá những điều đặc biệt ,mà chỉ có quốc gia đa sắc tộc và nền văn hóa đa sắc màu này mang lại. Tuy có nhiều lễ hội ở một số quốc gia khác cũng diễn ra ví như lễ hội đua thuyền rồng ở nước ta cũng có. Nhưng ở mỗi nước thì không khí sẽ khác hơn, hãy cùng nhau trải qua một chuyến du lịch đầy ý nghĩa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.