Điểm danh những lễ hội truyền thống lâu đời ở Singapore – Indonesia – Malaysia

Hiện nay có rất nhiều tour du lịch Châu Á trong đó tour du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia là được yêu thích nhất. Du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều địa danh thu hút, được trải nghiệm nhiều điều thú vị, được thưởng thức những món ăn hấp dẫn và dịp vào không khí vui tươi của lễ hội ở Singapore – Indonesia – Malaysia.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc danh sách những lễ hội truyền thống lâu đời ở Singapore – Indonesia – Malaysia, các bạn có thể tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Lễ Chingay là một trong những lễ hội truyền thống thu hút ở Singapore hay còn được biết đến là lễ diễu hành truyền thống trong tết Nguyên Đán. Được phát triển trong những năm gần đây và càng về lâu dài càng trở nên hoành tráng và thu hút hơn. Tham gia lễ hội du khách sẽ được chiêm ngưỡng các nghệ sĩ múa, đoàn diễu hành, nghệ sĩ múa lân, múa rồng vô cùng hoành tráng.

Lễ Chingay có nguồn gốc từ Trung Quốc, hàng năm lễ hội thu hút hơn 200.000 khách tham quan trong hai ngày tổ chức, từ những người dân địa phương đến khách du lịch Singapore.

   >>> Xem thêm: Tham Gia Lễ Hội Ở Singapore – Indonesia – Malaysia Cần Phải Lưu Ý

Tiếp theo hành trình du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia chúng ta sẽ dừng chân tại Indonesia. Cũng như những quốc gia khác, Indonesia có nhiều lễ hội truyền thống nổi bật, trong đó phải nhắc đến ngày Wesak – Phật Đản. Đúng với tên gọi của mình đây là ngày lễ dành cho các tín đồ Phật tử và là ngày lễ quan trọng nhất theo Phật lịch, là ngày mà Đức Phật ra đời, ngộ đạo và tịch diệt. Vào ngày này, các Phật tử từ khắp nơi trên đất nước sẽ tập trung tại các ngôi chùa gần khu vực mình để lễ Phật và thả chim bồ câu. Một trải nghiệm đáng nhớ khi đi du lịch.

Lễ hội Malaysia sẽ là lễ hội cuối cùng trong bài viết hôm nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Lễ hội được tổ chức vào tháng 9 hàng năm trong vòng hai tuần. Mục đích của lễ hội này chính là nhắc nhở mỗi người Malaysia nhớ đến văn hóa, nghề thủ công và ẩm thực của Malaysia. Lễ hội náo nhiệt với những màn biểu diễn văn hóa, vào ngày này người ta sẽ trưng bày nhiều mặt hàng thủ công tinh xảo và nhiều quầy hàng ẩm thực của mười ba bang. Sẽ thực sự là điều thiếu sót nếu bỏ qua lễ hội này khi du lịch Malaysia.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan trong trang website lehoithegioi.com của chúng tôi. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia trọn vẹn niềm vui và ý nghĩa!