Du lịch Singapore – Malaysia – Indonesia: Trải nghiệm các lễ hội độc đáo

Trong tour du lịch Singapore – Malaysia – Indonesia lần này, hãy cùng chúng tôi điểm qua các lễ hội độc đáo của từng quốc gia. Mỗi một lễ hội đều có ý nghĩa riêng và cách nhanh nhất để hiểu hơn về văn hóa, truyền thống của người bản địa.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích từng lễ hội ở Singapore – Malaysia – Indonesia, các bạn có thể tham khảo thêm.

Các lễ hội nổi tiếng ở Singapore

Là một quốc gia đa sắc tộc nên không có gì lạ khi đảo quốc sư tử hội tụ nhiều lễ hội mang nhiều sắc màu riêng, trong đó phải nhắc đến.

Lễ Deepannah

Hay còn được gọi là lễ hội ánh sáng của những người theo đạo Hindu. Lễ hội mang ý nghĩa biểu thị sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, ánh sáng chân lý sẽ soi rọi đến những nơi tăm tối nhất…

Lễ hội diễn ra tại khu Tiểu Ấn cùng nhiều hoạt động thú vị, bên cạnh đó khách du lịch Singapore sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm văn hóa Ấn Độ ở đây.

Lễ Hari Raya Puara

Là một trong hai lễ hội lớn nhất của cộng đồng người Hồi giáo ở Singapore. Đây là khoảng thời gian người ta tha thứ cho nhau và thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa cộng đồng người.

Vào dịp này những người Sing sẽ mặc trang phục mới, cùng nhau đi chơi hay mời bạn bè đến nhà chung vui.

Các lễ hội đặc sắc ở Malaysia

Cũng giống như Singapore, Malaysia là đất nước đa sắc tộc, đa tôn giáo và các lễ hội đã góp phần làm đẹp hơn nền văn hóa của người dân bản địa.

Thaipusam

Lễ hội bắt đầu với cuộc diễu hành từ đền Sri Mahamariamman ở Kuala Lumpur, kéo dài 15 km tới động Batu. Hành trình này kéo dài trong vòng 8 tiếng đồng hồ và leo lên 272 bậc thang.

Lễ hội thu hút nhiều tín đồ Hindu giáo trên khắp thế giới, cùng nhau dâng mâm cúng và xin phước lành.

Lễ hội Wesak

Đây là lễ hội nhằm kỷ niệm ba ngày quan trọng nhất của Đức Phật. Vào ngày diễn ra lễ hội các Phật tử sẽ cùng nhau đến đền thờ để hành thiền, dâng tặng thức ăn, nhang đèn và cầu nguyện.

Những lễ hội độc đáo nhất Indonesia

Cũng như hai quốc gia trên Indonesia cũng có rất nhiều lễ hội đặc sắc, trong đó có thể kể đến như.

Lễ Tahun Baru Masehi

Người dân ở khắp nơi sẽ cùng nhau tụ tập tại trung tâm lớn để tham gia vào các trò chơi giải trí và nhiều hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc khác. Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống chỉ có trong ngày tết ở Indonesia.

Lễ hội Kasada

Lễ hội này gắn liền với nhiều truyền thuyết dân gian ý nghĩa và là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo không nên bỏ lỡ khi du lịch Indonesia.

Hy vọng du khách sẽ có chuyến du lịch Singapore – Malaysia- Indonesia trọn vẹn và đầy niềm vui.

   >>> Xem thêm: Du Lịch Singapore – Malaysia – Indonesia: Trải Nghiệm Những Lễ Hội Đặc Sắc