Khám phá một vài lễ hội mùa xuân ở Singapore

Mùa xuân không chỉ là mùa của xây cối đâm chồi nảy lộc, không chỉ là mùa của những ánh nắng mới những chú chim tung cánh bay trên bầu trời xanh mà còn là mùa của đoàn tụ mùa của niềm vui và lễ hội. Tại mỗi quốc gia khác nhau có cách đón mùa xuân khác nhau, và ở Singapore cũng vậy. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài lễ hội mùa xuân ở Singapore.

Khám phá một vài lễ hội mùa xuân ở Singapore

 Xem thêm: Những lễ hội nổi tiếng ở Singapore

   Xem thêm: Những lễ hội trứ danh Singapore bạn nên tham gia

Những lễ hội mùa xuân ở Singapore

Lễ múa lân

Lễ hội múa lân là lễ hội rất phổ biến để chào đón năm mới tại các nước trên thế giới như: Việt Nam, Hồng Kông, Macau… tại Singapore lễ hội múa lân tượng trưng cho sự khởi đầu của một năm mới đầy vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Múa lân không chỉ là là lễ hội lớn của những người dân Singapore mà còn có sự tham gia của đông đảo khách du lịch khi đên Singapore vào dịp tết.

Khám phá một vài lễ hội mùa xuân ở Singapore 1

Hội chợ xuân

Nếu có cơ hội đến với đảo quốc sư tử Singapore vào dịp năm mới bạn nhớ tham gia hội chợ xuân nơi có hàng trăm hàng ngàn món hàng độc đáo chào xuân. Bên cạnh những món hàng đặc trưng cho ngày tết bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những địa chỉ bán những món ăn nổi tiếng trung Hoa như: vịt quay, thịt nướng, đồ trang trí, bánh kẹo, hoa tươi… hãy mua sắm những món đồ may mắn để rước lộc vào đầu năm mới bạn nhé!

Khám phá một vài lễ hội mùa xuân ở Singapore 2

Lễ hội bắn pháo hoa

Vào dịp năm mới hãy đến với khu phố Chinatown bạn sẽ được ngắm nhìn những ngọn đèn hoa đăng rực rỡ. Tùy theo mỗi năm mà lễ hoa đăng được khai mạc vào những thời điểm khác nhau, thông thường được khai mạc vào ngày mùng 1 tết âm lịch và diễn ra trong từ 15 đến 20 ngày.

Tiếp theo đó du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo bông rực rỡ lung linh với 128 dàn pháo được bắn vào ngày 3 tháng 1. Những điều này chăc chắn sẽ để lại để lại cho bạn những ấn tượng không thể nào quên.

Khám phá một vài lễ hội mùa xuân ở Singapore 3

Lễ hội Chingay

Chingay là lễ hội được người dân Singapore chào đón nhất nhân dịp đầu năm mới. Đây là lễ hội mà người dân đảo quốc sư tử vừa có thể vui chơi vừa thắt chặt tình đoàn kết giữa các sắc tộc và cộng đồng trong nước. Lễ hội này tập trung vào những hoạt động như: Rồng lửa, trang phục, múa, ảo thuật… mang đậm nét văn hóa đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Khám phá một vài lễ hội mùa xuân ở Singapore 4

Sự kiện River Hongbao

River Hongbao là sự kiện lới đuọc tổ chức tại vịnh Marina và nhà hát trên vịnh Esplande vào khoảng tháng 2. Với những màn biểu diễn đường phố, những hoạt động vui chơi. Mua sắm, thả đèn lồng và tiết mục bắn pháo hoa, lễ hội này thu hút đông đảo mọi người tham gia. Thêm vào đó, tại lễ hội này du khách có cơ hội tìm hiểu về ông Thần Tài và 12 con giáp theo quan niệm của Trung Hoa.

Khám phá một vài lễ hội mùa xuân ở Singapore 5

Những lễ hội đầu xuân diễn ra hết sức sôi nổi với những màn trình diễn độc đáo. Đây cũng là cơ hội giúp bạn có thể tìm hiểu về văn hóa của Singapore – con rồng của Châu Á.