Khám phá những lễ hội truyền thống ở Singapore – Indonesia – Malaysia

Điểm chung của ba quốc gia Singapore – Indonesia – Malaysia chính là nền văn hóa đa dạng, Vì vậy mà khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu truyền thống, văn hóa, lịch sử của người dân bản địa.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc danh sách những lễ hội ở Singapore – Indonesia – Malaysia, các bạn có thể tham khảo thêm.

Những lễ hội truyền thống ở Singapore

Là quốc gia có sự pha trộn giữa nhiều quốc gia khác nhau, du lịch Singapore du khách dễ dàng nhận ra nhiều sắc màu hấp dẫn ở đảo quốc này. Dưới đây là những lễ hội nổi tiếng ở Singapore.

Lễ hội đầu tiên ở Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ chính là lễ hội tết Nguyên Đán, hay còn gọi là tết năm mới. Lễ hội tổ chức theo lịch của người Trung Quốc, vào ngày này người ta sẽ tranh thủ dọn dẹp và trang trí nhà cửa thật đẹp.

Kế đến là lễ hội Chingay Parade – cuộc diễu hành truyền thống được tổ chức hàng năm ở Singapore. Lễ hội thu hút với những màn trình diễn tuyệt vời như nhào lộn, vũ công, các nhà ảo thuật,…

Ngoài ra, còn rất nhiều lễ hội thu hút khác như tết Trung Thu, Hari Raya Puasa, lễ hội Thaipusam…

   >>> Xem thêm: Những Lễ Hội Đặc Sắc Không Nên Bỏ Qua Khi Du Lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Điểm danh những lễ hội độc đáo ở Indonesia

Tahun Baru Masehi hay còn được biết đến là lễ chào đón năm mới của người Indonesia. Tham gia vào lễ hội du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động giải trí, thưởng thức những món ăn truyền thống và hòa nhịp vào không khí náo nhịp của lễ hội.

Nếu bạn là một người Hồi giáo thì chắc hẳn không thể bỏ lỡ lễ hội Ramada khi du lịch Indonesia. Lễ hội kéo dài trong suốt tháng 9, là dịp để người dân cùng nhau cầu nguyện, tẩy rửa tội lỗi, nhịn ăn, đọc kinh và làm việc thiện…

Nếu yêu thích nền văn hóa, truyền thống của người dân Indonesia thì còn rất nhiều lễ hội thu hút khác như Tahun Baru Imlek Tahun, Panjat Piang, Tahun Baru Hijiriah…

Những lễ hội độc đặc sắc ở Malaysia

Cộng đồng người Ấn Độ chiếm dân số khá đông ở Malaysia, trong đó Thai Pu Sam là lễ hội truyền thống của người Ấn. Những người đàn ông tham gia vào lễ hội này sẽ cạo trọc đầu, bôi một loại bột màu vàng và vẽ chấm đỏ trên trán, đeo những chiếc vòng hoa vàng, trắng quanh cổ.

Hay hòa nhịp vào lễ hội Gawai của cộng đồng người Bidayuh ở Sarawak, để kỷ niệm cho lễ hội thu hoạch của họ.

Du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia còn vô số những trải nghiệm, những hoạt động thú vị mà du khách sẽ được tham gia khi đến đây. Hãy truy cập vào trang website lehoithegioi.com để theo dõi những bài viết mới nhất.