Lễ hội Chingay Parade – lễ hội hấp dẫn ở Singapore

Trong dịp tết nguyên đán nếu có dịp đến với đất nước Singapore du khách sẽ có cơ hội tham gia những lễ hội tuyệt vời. Một trong những lễ hội không thể không nhắc đến nếu có dịp đến với đảo quốc sư tử Singapore đó là lễ hội Chingay Parade. Đây là lễ hội mà không chỉ khách du lịch mà người dân Singapore cũng rất mong chờ.

Khám phá lễ hội Chingay Parade

Chingay Parade được ra đời từ cuối thế kỷ 19 và chính thức trở thành lễ hội lớn thu hút sự chú ý của người dân Singapore vào năm 1972. Đây là một tromng những lễ hội chào đón năm mới mang đến bầu không khi tưng bừng, náo nhiệt. Tại lễ hội du khách cũng có thể khám phá những nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đảo quốc sư tử.

   Xem thêm: Du lịch Singapore 

Theo như tiếng hoa thì từ Chingay có nghĩa là nghệt thuật trang phục và hóa trang. Tại lễ hội bạn sẽ bắt gặp những nhân vật quen thuộc trong truyền thuyết trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng. Lễ hội không chỉ để chào đón năm mới, cầu nguyện may mắn mà còn giúp thắt chặt tinh thần đoàn kết của người Singapore.

Chingay Parade cũng là dịp để người dân Singapore thể hiện và phát huy nền văn hóa đa sắc tộc thông qua những màn diễu hành, những xe hoa rầm rộ được trang trí theo bản sắc dân tộc với những điệu múa truyền thống tạo nên những ấn tượng và những nét độc đáo trong lòng du khách.

Mỗi năm, lễ hội Chingay Parade sở hữu 1 chủ đề đặc sắc riêng, chẳng hạn như chủ đề năm 2016 là “Lights of Legacy, Brighter Singapore” (Ánh sáng di sản, Thắp sáng Singapore). Do ấy, dù đã từng xem những lễ hội Chingay trước đây, du khách vẫn mang phổ biến thứ để trông chờ và chiêm ngưỡng.

 Xem thêm: Lễ hội ẩm thực tại Singapore

Chingay Parade gây ấn tượng bằng sự hoành tráng, làm cho bừng sáng một góc trời Singapore với pháo bông, sắc màu trang trí rực tinh ma, y phục diễu hành, múa lân sư rồng, âm nhạc, vũ điệu, và sở hữu cả những màn trình diễn xiếc, ảo thuật, tiêu khiển đường xã đầy ấn tượng. chẳng những thế, trong ngày vui này, các dân tộc anh em cùng sinh sống trên bờ cõi Singapore còn với thời cơ giao lưu nâng cao tình hữu nghị, kết đoàn thân ái, tạo nền tảng cho đảo quốc càng ngày càng giàu mạnh, xứng đáng là con rồng Đông Nam Á qua từng giai đoạn.

Một trong những điều đặc biệt không thể thiếu trong những nghi lễ truyền thống của người Singapore đó là những diễu hành với lân, sư tử, rồng… và vô số những điệu múa tươi vui vừa mang những nét đặc trưng riêng lại vừa có nét rất chung của người Á Đông.