Lễ hội Deepavali ở Singapore

Khi đến với Singapore vào mùa lễ hội Deepavali bạn sẽ không khỏi lóa mắt với những màu sắc rực rỡ, những ngọn đền lộng lẫy được trang trí vào dịp này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan đến Deepavali thông qua bài viết dưới đây.

Lễ hội Deepavali ở Singapore

 Xem thêm: Những lễ hội nổi tiếng ở Singapore 

   Xem thêm: Tour Singapore khám phá nét đẹp lễ hội

Giới thiệu về lễ hội Deepavali

Đây là lễ hội được tổ chức bởi những người theo đạo Hindu trên toàn thế giới để đánh dấu sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác bạn có thể hiểu đơn giản lễ hội này thắp đèn và ánh sáng. Lễ hội diễn ra vàp ngày 6 tháng 11 hằng năm.

Vào dịp lễ hội, những gia đình theo đạo Hindu trên khắp đất nước Singapore thường trang trí ngôi nhà của mình trở nên lộng lẫy với nhiều ánh sáng. Ngay cả trong khi cầu nguyện, học cũng trao nhau những món quà cà chia sẻ bánh mang hương vị ngọt ngào.

Lễ hội Deepavali ở Singapore 1

Bạn có thể đi ngang qua các khu chợ trên khắp các con phố ở Singapore để mua những món đồ bằng vàng và đá lấp lánh. Bạn cũng có thể mua được những chiếc Sari được thêu một cách tinh xảo và những cây đèn dầu màu vàng trông rất sáng bóng. Vào dịp lễ này, những bông cúc vạn thọ, hoa hồng, hoa nhài được kết thành những chiếc vòng hoa tươi vừa đẹp vừa thơm chắc chắn sẽ khiến du khách thích thú. Thêm vào đó, mùi khói của hương trầm và hương thơm của các loại gia vị Ấn Độ, dầu mát xa Ayurvedic cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhẹ nhõm.

Lễ hội Deepavali ở Singapore 2

Bạn sẽ rất dễ nhận nhận ra những ngôi nhà của người theo đạo Hindu khi đến với đất nước Singapore vào dịp lễ Deepavali. Những ngôi nhà vào dịp lễ này sẽ được biến hóa thành những màu sắc sống động với những họa tiết hình học, hình những bông hoa, hình đại diện về một loại động vật hay thiên nhiên…Những tác phẩm này sở dĩ được tạo ra nhằm dẫn lối cho các vị thần vào nhà và phù hộ cho gia đình họ trong năm mới.

Lễ hội Deepavali đầy độc đaó và thú vị với những hoạt động vô cùng hấp dẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước. Và còn rất nhiều lễ hội khác ở Singapore bạn có thể khám phá, hãy xách ba lô đến đảo quốc sư tử ngay trong hôm nay để cảm nhận những điều tuyệt vời này.