Lễ hội ở Singapore – Indonesia – Malaysia tập trung vào tháng nào?

Du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia bên cạnh việc tìm kiếm các điểm tham quan, du lịch, khám phá thì tham gia lễ hội Singapore – Indonesia – Malaysia  cũng là cách giúp du khách hiểu rõ hơn văn hóa, đời sống, phong tục tập quán của người dân địa phương.

Điều đáng nói ở đây là Singapore – Indonesia – Malaysia là ba quốc gia riêng biệt, có văn hóa, ngôn ngữ, truyền thống khác nhau. Muốn tận dụng chuyến du lịch và khám phá các lễ hội thì phải tham khảo thời điểm diễn ra lễ hội, mới có thể tận hưởng một chuyến du lịch trọn vẹn.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các lễ hội ở Singapore – Indonesia – Malaysia, cũng như thời điểm diễn ra lễ hội.

Từ tháng 7 – tháng 9 là mùa lễ hội tại Singapore

Vào khoảng thời gian này đảo quốc sư tử diễn ra rất nhiều lễ hội đặc sắc, trong đó có thể nhắc đến như lễ hội Deepavali mang ý nghĩa của sự chiến thắng giữa cái thiện và cái ác, lễ hội Hari Raya Puara là khoảng thời gian mọi người cùng nhau tha thứ những lỗi lầm cho nhau, thắt chặt hơn mối quan hệ cộng đồng,…

Hay ở khu Chinatown sẽ diễn ra nhiều lễ hội cộng đồng đầy náo nhiệt như lễ Vu Lan, tết Trung Thu,… với những chiếc đèn lồng đầy sắc màu, sống động. Bên cạnh đó, nếu du lịch Singapore vào tháng 8 sẽ được hòa mình vào không khí vui tươi của ngày Quốc Khánh tại Singapore.

Những lễ hội tháng 6 ở Malaysia

Lễ hội ở Malaysia cũng thu hút không biết bao nhiêu khách du lịch. Đầu tiên phải kể đến lễ hội âm nhạc hoàng hôn được tổ chức tại Tip of Borneo, Tanjung Simpang Mengayau, Kudat, Sabah. Tham gia lễ hội du khách sẽ được đắm mình vào đêm nhạc tuyệt vời cùng những bài hát kinh điển.

Hay lễ khiêu vũ Malaysia cũng là cách giúp du khách hiểu rõ về văn hóa của người dân bản địa. Lễ hội tập trung các biên đạo múa, vũ công, sinh viên trong nước và quốc tế cùng nhau sáng tạo các màn trình diễn đầy sắc màu.

Còn rất nhiều những lễ hội khác như mua sắm giảm giá 1Malaysia, đường đua trăm dặm Kuantan160, Gawai Dayak,…

   >>> Xem thêm: Điểm Danh Những Lễ Hội Truyền Thống Lâu Đời Ở Singapore – Indonesia – Malaysia

Những lễ hội truyền thống lâu đời ở Indonesia

Lễ hội Tahun Baru Masehi, lễ hội Ramadan, lễ hội đua bò, tết Tahun Baru Saka… là những lễ hội lâu đời mà du khách không nên bỏ qua nếu có cơ hội du lịch Indonesia. Mỗi một lễ hội đều mang một ý nghĩa riêng, giúp du khách hiểu rõ hơn về đời sống thường nhật của người dân bản địa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia sắp tới của bạn. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào trang website lehoithegioi.com của chúng tôi để tham khảo thêm!