Lễ hội thuyền rồng tại Singapore

Singapore được biết đến là một đất nước với rất nhiều lễ hội trong đó lễ hội đua thuyền rồng luôn mang đến niềm vui và sự tươi mới cho khách du lịch mỗi khi đến với đảo quốc sư tử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm hấp dẫn của lễ hội thuyền rồng tại Singapore thông qua bài viết này.

Lễ hội thuyền rồng tại Singapore 1

Giới thiệu về lễ hội thuyền rồng tại Singapore

Lễ hội đua thuyền rồng được tổ chức hằng năm ở Singapore nơi quy tụ rất nhiều đội thuyền rồng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Mỗi đội thuyền rồng có 22 thanh niên khỏe mạnh họ sẽ dùng kĩ thuật chèo thuyền của mình để khéo léo tranh tài với các đội khác dành lấy chiến thắng.

Lễ hội thuyền rồng tại Singapore 2

Đua thuyền rồng là một trong những môn thể thao khá phổ biến ở Châu Á và cũng có lịch sử hết sức phong phú. Môn thể thao này xuất phát từ Trung Quốc, việc chèo thuyền tượng trưng cho sự cố gắng hết mình của những người dân chài lưới để có thể thoát khỏi những loài động vật ăn thịt dưới nước. Ngày nay, cuộc đua thuyển rồng thể hiện niềm hứng khởi và được trang trí lộng lẫy, trước khi tiến hành các cuộc đua người ta thường thực hiện nghi lễ tắm cho đàu rồng.

Lễ hội thuyền rồng tại Singapore 3

Những cuộc đua thuyền rồng là hoạt động không thể bỏ qua đối với những người yêu thích những hoạt động thể thao dưới nước, sự sôi động, sức chiến đấu mạnh mẽ. Bạn sẽ được hòa mình vào trong những nhịp điệu vui tươi, nhộn nhịp và cảm nhận được tinh thần đồng đội hết sức mãnh liệt khi tham gia vào lễ hội này.

Lễ hội thuyền rồng tại Singapore 4

Địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động đua thuyền rồng là sông Kallang nằm gần trung tâm thương mại Central Busines District. Các hoatj động đua thuyền rồng thường diễn ra vào dịp cuối tuần, bạn cũng có thể thỏa thích tham gia cuộc đua này với những đội chơi khác bằng cách đăng kí và thử thực hành.

Trên đây là một số thông tin về lễ hội đua thuyền rồng, một trong những lễ hội thu hút rất đông đảo người dân cũng như khách du lịch Singapore ghé thăm hằng năm. Nếu thực sự yêu thích lễ hội này, bạn cũng có thể thử sức với nó, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị đấy.