Ngày quốc khánh ở Singapore có gì đặc sắc

Khi đến với đảo quốc sư tử Singapore bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và hòa mình vào những lễ hội độc đáo của người dân nơi đây. Một trong những lễ hội lớn mà bạn không thể bỏ lỡ ở đất nước này đó là ngày lễ quốc khánh.

Khám phá về ngày quốc khánh nơi đảo quốc sư tử

Quốc khánh Singapore là ngày 9 tháng 8 hằng năm là dịp để toàn dân Singapore lưu lại những chuỗi sự kiện lịch sử quan trong, với những cuộc diễu hành và những mà bắn pháo hoa hoành tráng. Quốc khánh được tổ chức ở khắp mọi nơi: đường phố, các trung tâm chính trị, trường học, khu dân cư… Quốc Khánh không chỉ là ngày lễ quan trọng mà còn mang ý nghĩa với sự phát triển toàn diện nơi đảo quốc sư tử.

Trong dịp lễ này, những bài hát có giai điệu yêu nước, tự hào dân tộc được phát khắp mọi nơi trên đất nước Singapore, trong đó National Day Songs là bài hát không thể thiếu trong dịp lễ này. Thông thường, mỗi năm sẽ có một bài hát mới được sáng tác theo chủ đề của năm đó.

Những cuộc diễu hành diễn ra ở trung tâm đảo quốc sư tử nhận được sự quan tâm chú ý của người dân cũng như chính phủ. Chương trình chào mừng quốc khánh được xây dựng công phu và được chuẩn bị từ trước nhiều tháng. Bên cạnh lễ diễu hành, du khách khi đến đây vào dịp này sẽ có cơ hội thưởng thức những buổi trình diễn văn nghệ, chiêm ngưỡng những mà bắn pháo bông sôi động và vô cùng độc đáo…

Ngày lễ cũng là dịp để chính phủ Singapore công bố những chính sách những như đường lối phát triển trong năm mới. Bài diễn văn của chính phủ được công bố bằng 4 thứ tiếng đặc trưng nhất ở Singapore đó là: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Malaysia và tiếng Tamin. Điều này đã phần nào khẳng định được tính dân chủ, minh bạch của chính phủ Singapore trong việc điều hành một đất nước.

 Xem thêm: tour Singapore khám phá những điều đặc biệt 

 Xem thêm: Những lễ hội trứ danh tại Singapore 

Là một đảo quốc còn rất trẻ phải đối mặt với nhiều thử thách phía trước thế nhưng chính sự nỗ lực của chính phủ và người dân đã khiến cho Singapore trở thành một trong những quốc gia có nên kinh tế phát triển nhanh chóng và được thế giới chú ý đến.

Bên cạnh quốc khánh, Singapore còn có rất nhiều lễ hội đặc sắc thu hút đông đảo người tham gia. Những lễ hội không những giúp hiểu hơn về văn hóa, xã hội mà còn giúp mọi người gắn kết, tăng tính đoàn kết dân tộc.