Người Singapore thường làm gì vào rằm tháng 7

Đối với những quốc gia khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là những quốc gia có số lượng người theo đạo Phật cao thì rằm tháng 7 được coi là ngày lễ lớn – thời điểm diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa. Rằm tháng 7 ở Singapore cũng vậy, ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm về về những điều đặc biệt vào dịp rằm tháng 7 ở Singapore.

Những việc người Singapore thường làm vào rằm tháng 7

Cũng giống như Halloween ở Mỹ, rằm tháng 7 là dịp những linh hồn người chết được thả về dương gian. Lời tương truyền này bắt đầu từ thời xa xưa trong văn hóa Singapore. Theo phong tục thì những hồn ma trở về dương gian sẽ quậy phá do vậy, người ta thường cúng rất nhiều đồ lễ trong dịp này. Dịp lễ thường diễn ra vào đúng ngày 15 tháng 7 âm lịch.

Vào dịp này khi đi ngoài đường bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những thùng kim loại chúng nằm rải rác quanh những khu dân cư. Chúng dành để đựng vàng mã, tiềm âm phủ và những vật dụng được dùng ở âm phủ như xe hơi, đồng hồ, trang sức… những món đồ này người ta đốt để dâng tặng cho những người họ hàng đã qua đời, như một cách chăm lo họ có một cuộc sống vật chất tốt hơn ở thế giới bên kia.

Khi đến Singapore vào dịp này hãy chú ý bước chân của mình để không dẫm đạp phải những đồ cúng bên đường. Vào dịp này, những người dân thường đặt đồ cũng, nhang và một số vật dụng khác liên quan đến tâm linh ở trên vỉa hề thậm chí họ còn đặt đồ cúng trên các thân cây.

Dường như, nhu cầu ăn uống không chưa đủ sau khi ăn no các linh hồn còn được giải trí bởi những mà trình diễn nghệ thuật. Vào dịp rằm tháng 7 bạn sẽ được thưởng thức vô số những tiết mục biểu diễn, được nghe kể những câu chuyện về các vị thần, nữ thần, hài độc thoại, lắng nghe những giai điệu của bài hát và những điệu nhảy đếm số.

Tất cả khách du lịch thập phương đến Singapore vào dịp này đều được chào đón, bạn có thể đến những lều trại lớn được dựng ngoài trời để thưởng thức những tác phẩm âm nhạc, những màn biểu diễn tuyệt vời trong dịp rằm tháng 7, hãy nhớ là nếu bạn không có đủ cam đảm, đừng nên ngồi hàng ghế đầu tiên nếu bạn không muốn chạm trán với những vị khách đặc biệt trong lễ hội.

Ngoài giấy tiền, người dân Singapore còn đốt rất nhiều vật dụng khác như đồng hồ, trang sức, xe đua, xe hơn, người hầu… và vô số những vật dụng khác vì họ tin ở thế giới bên kia cũng có sự sống và những vật dụng đó là cần thiết cho những người thân đã mất của họ.

Nét đặc sắc nhất trong lễ hội đó là những màn biểu diễn detai, chủ yếu dành cho những linh hồn lang thang. Khác xa với ngày xưa, ngày nay lễ hội này mang một dang vẻ khác biệt sôi nổi hơn với những chiếc đèn led tỏa sáng lung linh.

Ngoài ra, vào dịp này người Singapore cũng đặc biệt chú ý đến hành động của mình để không chạm trán với những linh hồn. Những điều mà họ thường kiêng kị trong dịp này:

+ Không phơi quần áo hay để những vật yêu thích ngoài trời vào ban đêm

+ Không giẫm lên giấy tiền, đồ cũng

+ Cẩn thận những trò chơi với nước để tránh bị vong linh kéo chân

+ Không chụp ảnh tự sướng và huýt sáo

+ Không khởi nghiệp, kết hôn

+ Không mặc đồ màu đỏ vì họ quan niệm rằng màu để sẽ thu hút linh hồn này.

+ Tránh ngồi hàng ghế đầu trong những buổi biểu diễn.