Những lễ hội mùa thu đầy ấn tượng ở Singapore

Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch mùa thu ở Singapore? Bạn muốn khám phá vẻ đẹp của đảo quốc sư tử cũng như tìm hiểu về văn hóa của người dân nơi đây? Ở bài viết này, Intertour sẽ gợi ý cho bạn một số lễ hội đặc sắc vào mùa thu nơi đảo quốc sư tử, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Lễ hội Hari Raya

Hari Raya được coi là điểm nhấn của lễ hội giúp tạo nên màu sắc mùa thu nơi đất nước Singapore, đây là lễ hội lớn của những người theo đạo Hồi. Lễ hội đánh dấu sự kiện kết thúc tháng ăn chay ở những người theo đạo Hồi nơi đây.

   Khám phá lễ hội Ningt Festival Singapore 

Trong lễ hội du khách sẽ được tận hưởng và đắm mình vào trong những con phố rực rỡ đầy ánh sáng, nơi đây bày bán rất nhiều món đồ địa phương có thể kể đến như: ẩm thực, trang sức, hàng mỹ nghệ, vải vóc… những cửa hàng ở đây đa phần mở cửa 24/24. Đặc biệt bạn có thể thường thức những món ăn truyền thống của người Malaysia như: tart dứa, Rendang, satay, Lontong… Đến với lễ hội bạn còn có cơ hội giao lưu văn hóa với cộng đồng người Malaysia ở Singapore, đắm chìm trong những màn trình diễn nghệ thuật đầy hấp dẫn.

Lễ hội ánh sáng

Lễ hội ánh sáng cũng là một lễ hội lớn của những người theo Đạo Hindu, nhưng đây được coi là lễ hội lớn nhất ở Singapore – lễ hội thu hút được nhiều người Singapore tham gia nhất.

Lễ hội ánh sáng nhằm tôn vinh cái thiện, lễ hội thường tổ chức từ khoảng tháng 9 đến tháng 11 hằng năm. Vào dịp này, những người theo đạo Hindu ở Singapore thường dọn dẹp và trang trí ngôi nhà của mình với những ngọn đèn đầy màu sắc. Họ cũng tổ chức những hoạt động như: thả đèn hoa đăng, trưng bày những sản phẩm mỹ nghệ, đồ trang sức, tổ chức những buổi hòa nhạc mang đậm văn hóa của họ…

Tết Trung thu

Cũng giống như ở Việt Nam, tết Trung Thu là dịp tết lớn của người Singapore. Nơi đây có đến 72,4% người Hoa đang sinh sống. Đối với người Trung Hoa tết trung thu  là dịp tết quan trọng gia đình sum họp vào dịp tết này dù ở bất cứ nơi đâu học cũng sắp xếp công việc để trở về nhà.

Tết trung thu chủ yếu được tổ chức tại khu phố China Town, nếu du khách đến đây vào dịp này chắc chắn du khách sẽ không hỏi ấn tượng với những ngọn đèn đầy màu sắc với hình dáng đặc biệt. Không những thế, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn truyền thống của người Trung Hoa vào dịp tết này.

Ngoài những lễ hội truyền thống, vào mùa thu du khách có cơ hội tham quan những cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn ngon theo mùa và trải nghiệm mua sắm với những chương trình giảm giá, khuyến mãi cực sâu nơi đâu.