Những lễ hội nổi tiếng vào dịp tết nguyên đán ở Singapore

Là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, Singapore là điểm đến lý tưởng để khám phá vẻ đẹp muôn hình vạn trạng của các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt hơn ở thời điểm tết nguyên đán, nếu du lịch Singapore bạn sẽ được hòa cũng 3 lễ hội cực lớn và vô cùng sôi động.

Du lịch tết Singapore tham gia lễ hội hoa đăng đặc sắc

Đây là lễ hội Singapore có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sẽ không khó hiểu tại sao nó lại diễn ra với quy mô lớn và nổi tiếng ở đảo quốc Sư Tử này, bởi lẽ người Hoa chiếm đến hơn 70% dân số cả nước.

Khi du lịch Singapore vào dịp tết nguyên đán, bạn sẽ được hòa chung không khí ấm cúng của lễ hội hoa đăng với không gian vô cùng rực rỡ, lung linh và huyền bí của ánh đèn thắp sáng cả khu phố China Town.

Không những thế, du khách còn được thưởng thức nhiều món ngon, xem các màn trình diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống rộn ràng trên đường phố như múa lân sư rồng – nét văn hóa đặc trưng được gìn giữ từ ngàn đời của cộng đồng người Hoa.

Du lịch Singapore dịp tết khám phá lễ hội Singapore River Hongbao

Lễ hội Singapore River Hongbao là sự kiện văn hóa được người dân đảo quốc trông đợi nhiều nhất trong dịp tết nguyên đán. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 và cho đến hôm nay, nó đã trở thành một trong những hoạt động thường niên không thể thiếu đầy sức hấp dẫn khách du lịch Singaore.

Có rất nhiều hoạt động hấp dẫn trong lễ hội như: chúc tết, lì xì, viết thư pháp, biểu diễn văn hóa nghệ thuật….Du khách Việt Nam chắc chắn sẽ tìm được không khí ấm cũng như trên quê hương của mình.

Du lịch Singapore chìm trong lễ hội hóa trang đường phố Chingay

Vào dịp đầu năm mới, khách du lịch Singapore sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hóa trang đường phố Chingay vui nhộn. Sự kiện này tổ chức thường niên vào ngày thứ 7 đầu tiên khi bước qua năm mới và kéo dài cho hết tháng giêng. Du khách hãy đến khoảng sân rộng tại Fomula One Pit ngay cạnh vịnh Marina thơ mộng tuyệt đẹp để có thể tận hưởng hết sự đặc biệt của lễ hội hóa trang này.

Tất cả những người tham gia lễ hội hóa trang sẽ khoác lên người những trang phục lạ, có thiết kế bắt mắt. Bên cạnh đó, thông điệp “We Love Singapore” sẽ là thông điệp được trao nhau trong suốt thời gian diễn ra sự kiện này.

Ngoài hòa chung không khí náo nhiệt của lễ hội, người dân và khách du lịch Singapore còn được xem nhiều màn trình diễn độc đáo như: múa lân sư rồng, đi cà kheo, nhào lộn….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *