Singapore có những lễ hội văn hóa đặc sắc và nổi tiếng nào

Với những bạn du học sinh hay với những bạn có ý định du học ở Singapore không chỉ tìm hiểu những trường học, nền văn hóa đất nước, con người Singapore mà bạn cũng bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu những lễ hội văn hóa đặc sắc và nổi tiếng ở Singapore

Các lễ hội ấy sẽ diễn ra trong thời gian nào, truyền thống ra sao… Đó cũng là 1 điều rất quan trọng khi đi du học ở nước người.

Ngoài việc học tập nâng cao kiến thức thì đối với những bạn du học sinh những lễ hội sẽ là cơ hội rất tốt để bạn trải nghiệm thực tế và tạo nên những kỷ niệm đẹp trong quá trình học tập và sinh sống.

Lễ hội ăn mừng năm mới.

Ở Singapore lễ hội ăn mừng năm mới sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, trong đó khu Hoa kiều thường tổ chức lễ hội kéo dài 15 ngày bắt đầu từ tháng 1. Vào lễ hội năm mới, những ngôi đền, chùa đều mở cửa để du khách và dân địa phương đến cầu nguyện bình an, may mắn, sức khỏe của người thân trong năm mới.

mua he Singapore

Các hàng quán, cửa hàng bán món gỏi cá và nhiều đồ vật trang trí cần thiết trong ngày lễ hội mừng năm mới, người dân đều mua sắm để trang trí lại nhà cửa thật mới, thật đẹp để đón năm mới. Vào ngày Tết Nguyên Đán người dân ở đây sẽ cùng nhau xem thả đèn hoa đăng và tham gia cuộc diễu hành Chigay tại Marina.

Lễ hội Hindu Thaipusam.

Như tên gọi đây là lễ hội Singapore dành cho những người theo đạo Hindu, lễ hội này được diễn ra vào tháng 2 hàng năm để thể hiện lòng tín ngưỡng của những người mộ đạo. Những lễ hội, các hoạt động vui chơi được diễn ra xuyên suốt quá trình lễ hội. Đặc biệt là những nghi thức đâm những thanh sắc vào da thịt…

Lễ hội nghệ thuật Singapore.

hoi den giang sinh singapore

Lễ hội được diễn ra vào tối những tháng 5 và tháng 6, những hội chợ văn hóa, những đoàn múa hát, âm nhạc và nghệ thuật được diễn ra sôi nổi khắp buổi lễ. Vào ngày này người dân và khách du lịch Singapore ở khắp nơi kéo đến cùng hòa chung vào niềm vui chung, vui chơi, sân chơi và bảo tàng ở Singapore biến thành nhà hát và đại lộ nghệ thuật để phục vụ hết mình trong lễ hội nghệ thuật quốc tế này.

Đi lễ chùa vào ngày Phật Đản.

Vào ngày này những nhà sư sẽ ngồi thiền trên đài sen để kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật diễn ra vào tháng 5. Vào dịp này bạn hãy đến thăm tu viện Liên Sơn Song Lâm bạn sẽ được tham gia vào buổi tụng kinh hàng giờ.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội nổi tiếng khác ở Singapore như lễ hội trên sông, pháo hoa vào ngày Quốc Khánh, lễ hội đèn lồng, lễ giáng sinh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.