Sự độc đáo trong lễ Vu Lan ở Singapore

Vu Lan là một trong những lễ hội lớn của người Singapore đặc biệt là những người theo Đạo Phật. Vào dịp lễ Vu Lan ở Singapore, người ta thường dành thời gian cho cha mẹ, gia đình của mình đây cũng là dịp lễ lớn trong năm của người Singapore.

Xem thêm: Những lễ hội nổi tiếng ở Singapore

Xem thêm: Lễ hội thuyền rồng ở Singapore


Sự độc đáo trong lễ Vu Lan ở Singapore

Lễ Vu Lan ở Singapore diễn ra như thế nào?

Cũng giống như ở các quốc gia khác trên thế giới, lễ Vu Lan ở Singapore được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch để tưởng nhớ những người đã khuất, đấng sinh thành, đây cũng là ngày cầu siêu cho những linh hồn lang thang. Theo như truyền thuyết của đạo Lão, vào ngày này Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục cho những linh hồn lang thang trở về dương gian. Chính vì vậy, người dân thường tổ chức lễ cúng gồm, cháo trắng, gạo, bánh để bố thí cho những linh hồn này.

Nếu muốn tham gia vào lễ Vu Lan bạn có thể đến khu phố của người Hoa hay hững khu phố trung tâm.Vào thời điểm này, nơi đây rất đông đúc, náo nhiệt với những hình thứ văn nghệ vừa để xua đuổi tà ma vừa để làm vui lòng những linh hồn của họ.

Sự độc đáo trong lễ Vu Lan ở Singapore 1

Vào dịp lễ Vu Lan có rất nhiều người đến chùa để tụng kinh xá tội hoặc cầu siêu giải oan cho những người đã khuất. Những buổi lễ này đôi khi được đầu tư với một số tiền khá lớn lên đến hàng ngàn đô la với những màn múa rối, biểu diễn kịch theo những hình thức khác nhau.

Sự độc đáo trong lễ Vu Lan ở Singapore 2

Không chỉ ở Singapore mà ở hầu hết các quốc gia Phật Giáo khác trên thế giới, lễ Vu Lan là một trong những nghi lễ quan trọng trong năm. Ở Việt Nam lễ không chỉ dành cho những người đã khuất mà còn dành cho cha mẹ, gia đình. Thông qua dịp lễ này, những người con sẽ thể hiện lòng thành kính đối với ông bà, cha mẹ, những người đã sinh thành ra mình.