Tết trung thu ở Singapore

Vì hầu hết người dân sống ở đảo quốc sư tử có nguồn gốc từ Trung Quốc chính vì vậy tết trung thu được coi là dịp lễ lớn của người Singapore. Tại dịp lễ này bạn có thể khám phá được rất nhiều văn hóa và nét đẹp truyền thống của người dân nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tết trung thu ở Singapore thông qua bài viết này.

Giới thiệu về tết trung thu ở Singapore

Tết trung thu ở Singapore được tổ chức hằng năm vào tháng 8 hoặc tháng 9 để tưởng nhớ hành động tốt đẹp của Hằng Nga. Vào dịp lễ này bạn sẽ thấy có rất nhiều lồng đèn bánh trung thu cùng với các trò chơi dân gian đầy hấp dẫn. Cũng giống như ở Việt Nam trung cũng giống như dịp tết đoàn viên là thời điểm các bé thiếu nhi có thể vui chơi thỏa thích và phá cỗ.

Những chiếc đèn lồng rực rỡ được trang trí trên khắp các đường phố với nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau. Vào dịp lễ này, hầu hết mọi nơi tại Singapore đều trở nên lung linh, xinh đẹp. Bánh trung thu được coi là loại bánh quan trọng là không thể thiếu trong dịp lễ này. Vào mùa trung thu loại bánh này được sản xuất nhiều và bán khắp mọi nơi ở đảo quốc sư tử.

Tết trung thu là dịp tết để thưởng nguyệt nên hầu hết các hoạt động vui chơi giải trí đều được tổ chức vào ban đêm. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau những khu vườn được thắp bởi những ánh sáng nhẹ dịu, lan tỏa của những chiếc lồng đèn giấy tạo nên một không gian rất bình yên, tĩnh lặng.

Theo truyền thuyết thì bánh trung thu giúp người Trung Hoa thoát khỏi ách thống trị của quân xâm lược Mông Cổ, là dấu ấn đánh dấu một bức ngoặc lớn trong lịch sử Trung Hoa. Ngày nay, bên cạnh những loại bánh trung thu truyền thống bạn có thể thưởng thức những loại bánh hiện đại với đầy đủ nhân bánh, trứng muối với các hương vị khác nhau. Đến Singapore vào dịp tết Trung Thu bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời.