Tham gia lễ hội Phật Đản tại Quốc đảo Singapore

Lễ hội Phật Đản tại Quốc đảo Singapore là một trong những lễ hội Singapore quan trọng và lớn của đất nước hoa lệ này, ngày này được tổ chức vào ngày 15/4 âm lịch hằng năm nhằm tưởng nhớ đến sự ra đời của Phật Thích Ca Mâu Ni

Vào ngày Lễ hội Phật Đản, mọi người thường tin rằng làm nhiều việc thiện và tốt sẽ đem lại nhiều may mắn hơn ngày thường. Chính vì vậy đây còn là ngày có rất nhiều hoạt động tổ chức từ thiện, làm điều tốt được thực hiện như tổ chức hiến máu ở các bệnh viện, nhiều người phóng sinh cá, chim bồ câu,..Trong ngày lễ Phật Đản, mọi tín đồ Phật giáo sẽ đến trước các cửa chùa phật giáo trước bình minh để cầu niệm. Những nghi thức trong ngày lễ lớn này là tụng kinh, phóng sinh các sinh vật bé nhỏ, tắm cho tượng Phật, ăn chay…

le hoi Phat dan Singapore

Trong ngày Lễ hội Phật Đản Singapore, các tín đồ Phật Giáo sẽ tập hợp tại những ngôi chùa lớn trước khi bình minh để tiến hành làm lễ. Các tăng ni phật tử sẽ chuẩn bị các đồ lễ đơn giản như hoa quả, nến và hương đặt dưới chân những bức tượng Phật, sau đó sẽ tụng kinh để ca ngợi đức Phật, Phật pháp và Tăng đoàn. Cũng trong ngày này, các ngôi chùa sẽ được trang trí bằng cờ Phật giáo ở khắp nơi.

Người dân đất nước Singapore tin rằng làm việc thiện trong ngày Lễ hội Phật Đản sẽ mang lại cho họ nhiều phúc lộc hơn những ngày bình thường khác. Vì vậy các hoạt động từ thiện vào những ngày này khá sôi nổi. Thậm chí, có nhiều người còn tổ chức những buổi hiến máu nhân đạo tại bệnh viện. Ngoài ra, những nghi thức khác cũng không thể thiếu trong ngày lễ hội Phật Đản của người Singapore là: phóng sinh động vật nhỏ, ăn chay, tụng kinh, và “tắm” cho tượng Phật.

le hoi Phat dan Singapore

Lễ hội Phật Đản ở Singapore tại các ngôi chùa như Lian Shan Shuang Lin (Liên Sơn Song Lâm Tự) hay chùa Phật Nha trên khu phố Chinatown với những nghi thức cúng lễ và màn rước tượng linh thiêng.Vào ngày này, các ngôi chùa Phật giáo thường rất đông người đến thắp hương, dâng hoa và nến, không chỉ có người dân nơi đây, mà nhiều du khách nước ngoài cũng tập trung tại các chùa Phật lớn để tham gia vào nghi thức làm lễ Phật tử. Các tăng ni phật tử đến đây cầu nguyện mong cho sức khỏe, gia đình hạnh phúc, một năm thành đạt, những Chủ trì và đệ tử Phật giáo thực hiện các nghi thức đọc kinh phật ca ngợi đức Phật, Phật pháp và Tăng đoàn.

Mỗi năm lễ hội Phật Đản an lành lại đến, ngày lễ đi vào thế giới tâm linh của người dân Singapore và các du khách nước ngoài. Ngày để mọi người cùng hòa mình vào một thế giới bình yên, không sát sinh, an lành, ngày mọi người cùng nhau làm những điều tốt, ý nghĩa.

Theo Tuoitre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *