Tìm hiểu về ngày quốc khánh – lễ hội Singapore

Ngày quốc khánh được xem là một trong những lễ hội Singapore đặc sắc với sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân. Quốc khánh đánh dấu sự thắng lợi và là cột mốc khi đất nước Singapore dành được độc lập. Đây cũng là dịp lễ lớn và quan trọng đối với tất cả người dân nơi đảo quốc sư tử.

Câu chuyện về đất nước Singapore

Câu chuyện ở Singapore rất nổi tiếng về cách thức giành được độc lập vào năm 1965 trong bối cảnh vô cùng đặc biệt.Khi dành độc lập Singapore là một đất nước khá nghèo:nghèo tài nguyên thiên nhiên, môi trường bị ô nhiễm nặng nề, người dân sống trong cảnh đói nghèo triền miên. Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn khoảng 30 năm sau khi dành được độc lập đất nước Singapore đã có sự chuyển mình rõ rệt cho đến ngày nay đất nước này trở thành một trong những trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu khu vực và được thế giới biết đến. Để có được thành công như vậy, tất cả nhờ vào sự khéo léo trong các chính sách lãnh đạo đất nước.

>> Lễ Hội Tế Thần Hari Raya Haji Tại Singapore

Quốc khánh được biết đến là một trong những ngày lễ quan trọng đối với người dân đảo quốc sư tử. Ngày lễ này mang đến những kỉ niệm và lòng tự tôn dân tộc, khiến người dân Singapore nhớ về những khoảnh khắc thiêng liêng mà họ trải qua.

Quốc khánh Singapore và những cuộc diễu hành

Câu chuyện kể quốc gia đã được định hình qua nhiều năm, một câu chuyện được kể lại theo nhiều cách khác nhau hàng năm trong Cuộc diễu hành Quốc khánh.Khán giả ngồi lại để thưởng thức một cảnh tượng tuyệt đẹp của các cuộc diễu hành quân sự, các màn trình diễn ca khúc và vũ đạo đa văn hóa và những điệu nhảy cao trên không được che đậy bởi một màn bắn pháo hoa ngoạn mục đặt trên khung cảnh thành phố tuyệt đẹp được đóng khung bởi bến cảng Marina.

>> Lễ Hội Chingay Parade – Lễ Hội Hấp Dẫn Ở Singapore

Khán giả tại buổi trình diễn cũng nhận được một ‘funpack’ phiên bản Diễu hành Ngày Quốc khánh của một chiếc túi tạm biệt. Lớn, nhẹ và chịu nước, thiết kế thay đổi hàng năm nhưng sẽ luôn luôn được nhồi nhét đủ thứ, từ đồ ăn nhẹ và đồ uống đến bandannas và lightstick. Trong những năm gần đây, nội dung của các funpack này đã được thực hiện một cách thiết thực nhất có thể, để chúng có thể được sử dụng lâu sau khi bữa tiệc kết thúc.

Cùng với đó, trong ngày quốc khánh đường sá tại Singapore cũng được trang hoàng hơn mọi ngày. Cũng giống như ở Việt Nam, vào ngày quốc khánh người dân Singapore chủ động treo cờ, họ cũng dành thời gian để ôn lại lịch sử, một thời quá khứ mà đảo quốc sư tử đã từng trải qua.