Vesak Day lễ hội Phật Giáo lớn ở Singapore

Không chỉ riêng Singapore, các Phật tử từ khắp mọi nơi trên thế giới thường tưởng nhớ ngàu Đức Phật ra đời, giác ngộ và nhập Niết Bàn vào dịp lễ Phật Đản. Lễ hội Vesak Day là một trong những lễ hội lớn của người Singapore. Khoảng thời gian này thường là khoảng thời gian vui vẻ, bình yên và suy tưởng đối với họ.

Vesak Day lễ hội Phật Giáo lớn ở Singapore

Khi tới lễ Phậ Đản các tín đồ Phật Giáo thường dậy từ rất sớm, họ thường tập trung vào các đền chùa để cửa hành những nghi lễ của nhà Phật. Trong thời điểm này cũng là lúc lá cờ của Phật Giáo được giăng lên và các bài kinh đạo Phật được cất lên mang đến một không khí linh thiêng và hết sức thanh bình.

Vesak Day lễ hội Phật Giáo lớn ở Singapore 1

Những hành động thường được làm trong lễ hội Vesak Day ở Singapore

Cúng và làm việc thiện

Thông thường vào dịp lễ này, người dân thường tổ chức cúng hoa tươi, đốt nến, nhanh ở các đền chùa. Việc nến tắt hoa lụi tàn sau buổi lễ nhằm nhắc nhở những tín đồ Phật Giáo rằng thời gian có thể trôi qua rất nhanh, tất cả mọi thứ đôi khi chỉ là phù du thoáng qua trong cuộc đời, mọi thứ cuối cùng cũng mục rữa và tan biến. Vì vậy, hãy trân trọng từng giây phút sống quý gia, hãy yêu thương những người xung quanh, sống tốt với những người xung quanh. Lễ Phật Đản còn mang những ý nghĩa cao cả, những tín đồ Phật Giáo tin rằng, làm việc thiện sẽ giúp họ tích nhiều công đức và có một cuộc sống tốt hơn.

Vesak Day lễ hội Phật Giáo lớn ở Singapore 2

Trong dịp lễ này, các Phật tử thường ăn đồ chay, họ tổ chức những đợt hiến máu trên diện rộng tại các bệnh viện, thăm người già và những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người còn thả các con vật, chim bị nhốt để phóng sinh và tụng kinh trong nhiều giờ liền.

Xem thêm: Một vài lễ hội lớn ở Singapore 

Vesak Day lễ hội Phật Giáo lớn ở Singapore 3

Đám rước đèn

Những bức tương Phật chiếu sáng và ngày lễ thường kết thúc bởi lễ rước đèn trên các con đường. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng một đám rước đèn hoành tráng bạn hãy đến chùa Phor Kark See. Nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chưa từng có.

Xem thêm: Du lịch Singapore 

Vesak Day lễ hội Phật Giáo lớn ở Singapore 4

Đặc biệt trong dịp lễ này, bạn rất dễ bắt gặp những tín đồ Phật giáo thực hành nghi lễ ba bước một vái, nghi lễ này thường kéo dài trong hai tiếng trong lúc cầu khấn, vái họ thường cầu nguyện phước lành cho bản thân và những người xung quanh đồng thời tự sám hối về những hành động sai trái của mình.

Vesak Day lễ hội Phật Giáo lớn ở Singapore 5