Đến Thái Lan không nên bỏ lỡ lễ hội của những lâu đài sáp Wax Castle

Lễ hội Wax Castle là lễ hội thường được diễn ra vào khoảng tháng 10 hằng năm tại đất nước Thái lan. Đây là lễ hội lớn nhằm để kỉ niệm kết thúc mùa chay Phật Giáo. Lễ hội được tổ chức tại trung tâm tỉnh Sokon Nakhon không chỉ thu hút người địa phương, lễ hội còn thu hút đông đảo khách du lịch tham gia.

Những điểm độc đáo trong lễ hội Wax Castle

Theo truyền thống vào thời kì này của năm, người dân Sakon Nakhon sẽ đi rộng rãi vòng quanh các ngôi chùa ở địa phương để cúng và tỏ lòng tôn kính mang ông cha mình. Lễ hội thường niên này đóng 1 vai trò quan yếu trong bảo tồn di sản văn hóa cổ xưa của Sakon Nakhon cũng như khuyến khích nghề điêu khắc sáp của những thợ điêu khắc tại đây.

>> Du lịch Thái Lan

Qua phổ biến năm, sự kiện đã dần nổi tiếng sở hữu du khách trong nước và quốc tế lúc họ lũ lượt đổ về đây mỗi năm để tham dự lễ hội và thu giãn các hoạt động vui chơi đầy màu sắc. Các hoạt động gồm với tạo hình những thị thành, ngôi chùa và đền thờ to từ sáp ong cũng như các cuộc đua thuyền và biểu diễn văn hóa lừng danh.

Một trong những điều khiến du khách không khỏi thích thú là họ có thể sờ vào những công trình, những tác phẩm điêu khắc tuyệt vời và giàu tính nghệ thuật. Nếu du khách muốn khám phá về văn hóa Thái Lan hoặc muốn hòa mình vào bầu không khí vui tươi của mùa lễ hội thì du khách không thể bỏ qua Wax Castle.

Tại Wax Castle du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những bức tượng sáp tinh xảo, những xen diễu hành được trang trí một cách tinh tế và tỉ mỉ. Hàng trăm diễn viên với đủ lưa tuổi trong trang phục truyền thống diễu hành đầy vui tươi và hứng khởi.

>> Những Điểm Đến Tuyệt Vời Nhất Trong Lễ Hội Té Nước Ở Thái Lan

Ngoài cuộc diễu hành lâu đài sáp, du khách còn có cơ hội xem các màn biểu diễn văn hóa như Muay Thai kiểu xưa, các điệu múa truyền thống như phu Thai, một màn trình diễn múa khiến dịu lòng người nghe sở hữu âm thanh cồng chiêng và những màn trình diễn văn hóa của các dân tộc ở Sakon Nakhon. Các cuộc đua thuyền dài hấp dẫn cũng là phần được trông đợi nhất của lễ hội sở hữu các đội đua đã luyện tập trong khoảng trước ấy phổ biến tuần. Đội thắng cuộc sẽ được nhận húi hoàng gia do Công chúa Maha Chakri Sirindhorn trao tặng. Khán giả với thể xem cuộc đua tại Hồ thủy lợi Nong Han.

Tất cả những âm thanh, những màn trình diễn tuyệt vời chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách quốc tế khi đến với Wax Castle.