Điểm danh những lễ hội diễn ra vào cuối năm tại Thái Lan

Vào dịp lễ cuối năm bạn dự định thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan, nhưng không biết có gì thú vị hay đặc sắc ở đây? Vậy thì hãy để chúng tôi giới thiệu đến các bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nếu bạn đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng vào khoảng thời gian này.

Du lịch Thái Lan du khách sẽ có cơ hội tham quan những công trình kiến trúc ấn tượng, các ngôi đền chùa Phật giáo lâu đời, được mua sắm, thưởng thức ẩm thực và tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của người địa phương. Đặc biệt là được khám phá, hòa vào không khí náo nhiệt của lễ hội Thái Lan.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách những lễ hội truyền thống diễn ra vào nửa cuối năm tại Thái Lan.

Lễ hội Asanha Bucha

Asanha Bucha là một trong những lễ hội truyền thống lớn được tổ chức tại Thái Lan vào dịp trăng tròn tháng 8 âm lịch. Vào ngày diễn ra lễ hội các Phật tử đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ hội tụ về chùa, thăm viếng các nhà sư cũng như thực hiện nghi lễ hành hương, chiêm bái.

Lễ hội Wan Khao Phansa

Sau khi kết thúc lễ hội Asanha Bucha sẽ diễn ra lễ hội Wan Khao Phansa, được biết đến là mùa an cư của các Phật tử. Trong dịp này các thanh thiếu niên Thái Lan sẽ xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ, đây là một truyền thống có từ lâu đời và được gìn giữ cho đến thời điểm hiện tại.

Những người tham gia lễ hội sẽ phải thực hiện chế độ ăn uống hợp lý hơn, không được ăn thịt, uống đồ chứa cồn hay hút thuốc lá,… thực hiện trong vòng ba tháng.

   >>> Xem thêm: Những lễ hội truyền thống toàn quốc diễn ra ở Thái Lan

Ngày Chulalongkorn

Được tổ chức vào ngày 23/10, kỷ niệm ngày băng hà của Vua Chulalongkorn (1910). Ở mỗi tỉnh thành Thái Lan đều có ít nhất một đài tưởng niệm vị vua đáng kính này, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến bức tượng được đặt tại sảnh Anata Samakhom Throne ở thủ đô Bangkok.

Vào ngày diễn ra lễ hội, người ta sẽ trưng bày và bán ảnh của vị vua đương thời cũng như Chulalongkorn, bán những chiếc bùa may mắn có ảnh của vua Chulalongkorn,… bạn có thể mua về làm quà lưu niệm tặng cho bạn bè, gia đình sau chuyến du lịch Thái Lan.

Du lịch Thái Lan ngoài khám phá lễ hội thì còn vô số những hoạt động thu hút đang chờ bạn khám phá. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi  cung cấp trên sẽ giúp ích cho chuyến tham quan của các bạn.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào trang website lehoithegioi.com của chúng tôi để tham khảo thêm.