Du lịch Thái Lan lễ hội té nước Songkran có gì hấp dẫn?

Du lịch Thái Lan ngoài khám phá những địa danh nổi tiếng thì còn là cơ hội để bạn hiểu hơn về nền văn hóa xứ Chùa Vàng. Tháng 4 ở Thái Lan tuy thời tiết khá nóng nhưng lại là khoảng thời gian thích hợp để tổ chức các lễ hội truyền thống. Trong đó, du lịch Thái Lan lễ hội té nước Songkran thu hút rất nhiều sự tham gia của du khách trên thế giới. Cùng tìm hiểu vì sao lễ hội này lại hấp dẫn đến thế nhé.

Nguồn gốc lịch sử của lễ hội Songkran

du lịch thái lan lễ hội té nước 1

Du lịch Thái Lan lễ hội té nước Songkran là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất và cũng được người dân Thái Lan mong chờ nhất trong năm. Songkran mang ý nghĩa là sự chuyển giao chiêm tinh từ khu vực Hoàng Đạo sang Kim Ngưu, nhằm đánh dấu thời điểm quan trọng trong dịp cuối năm. Nếu như người Việt đón Tết Nguyên đán thì người Thái chào đón năm mới với lễ hội Songkran.

Vào những ngày này, họ thường lau dọn nhà cửa và lên chùa tắm Phật cầu mong một năm mới với đầy may mắn. Lễ hội Songkran cũng là cơ hội để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của người trẻ dành cho người già.

Lễ hội Songkran diễn ra vào thời gian nào và ở đâu?

Du lịch Thái Lan lễ hội té nước Songkran thường diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch hàng năm. Người dân Thái vốn sùng bái Phật giáo nên họ lấy ngày sinh của Đức Phật là 15/4 để bắt đầu một năm mới.

du lịch thái lan lễ hội té nước 2

Hàng năm lễ hội té nước được tổ chức với quy mô hoành tráng, diễn ra ở nhiều nơi trên đất Thái như Bangkok, Pattaya, Phuket, Chiang Mai… Đây là những địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch tham gia. Nếu bạn thích hòa mình vào bầu không khí vui nhộn thì đừng bỏ qua lễ hội té nước Songkran khi đi du lịch Thái Lan.

Du lịch Thái Lan lễ hội té nước Songkran có hoạt động gì thú vị?

Lễ hội truyền thống này không chỉ là dịp để người dân xứ Chùa Vàng cầu mong may mắn, bình an, mà còn là để tham gia vào các hoạt động thú vị. Songkran được chia thành 2 phần chính là phần lễ và phần hội. Thông thường, người dân Thái sẽ chào đón năm mới vào 3 ngày diễn ra lễ hội.

du lịch thái lan lễ hội té nước 3

Ngày đầu tiên (13/4) gọi là ngày Wan Sungkharn Long để người dân dọn dẹp nhà cửa và gột rửa những điều không may mắn trong năm cũ.

Ngày thứ hai (14/4) có tên là Wan Nao, vào ngày này mọi người sẽ mua sắm và chuẩn bị đồ ăn và đồ cúng đầy đủ cho các ngày lễ sắp tới

Ngày cuối cùng (15/4) hay còn gọi là Wan Parg- bpee, ngày để người dân cầu nguyện và tưởng nhớ đến tổ tiên ông bà.

Sau các nghi thức tắm Phật kết thúc, hoạt động té nước chính thức diễn ra. Lễ hội Songkran là nơi gắn kết mọi người với nhau, không phân biệt nam hay nữ, người dân bản địa hay khách du lịch. Vì thế bạn có thể thoải mái hòa mình vào hoạt động đầy thú vị và đặc biệt này. Té nước là hành động mang ý nghĩa gột rửa những điều xui xẻo trong năm cũ để đón nhận may mắn, thành công ở năm mới.

Du lịch Thái Lan lễ hội té nước Songkran dành cho tất cả mọi người yêu mến và thích khám phá những điều đặc biệt của xứ Chùa Vàng. Hãy đến và trải nghiệm lễ hội này, bạn sẽ hiểu được vì sao nền văn hóa truyền thống đã tạo nên một đất nước Thái Lan vừa riêng biệt vừa khác lạ.

Xem thêm bài viết:

Khám Phá Ngay 3 Lễ Hội Để Biết Du Lịch Thái Lan Có Gì Hay