Du lịch Thái Lan tháng 11: Có nên đi du lịch Thái Lan thời điểm này?

“Có nên đi du lịch Thái Lan thời điểm này?” là câu hỏi mà Lễ Hội Thế Giới nhận được rất nhiều gần đây. Bởi lẽ ở Việt Nam tháng 11 là thời điểm giao mùa từ hạ sang thu, nhiều nơi xuất hiện mưa gió và bão. Đó là lý do nhiều du khách lo ngại việc đi du lịch vì sợ ảnh hưởng chuyến đi.

Tuy nhiên du khách không phải lo lắng đến vấn đề này khi du lịch Thái, bởi thời tiết ở xứ sở Chùa Vàng mùa này rất đẹp, không quá nóng như mùa hè cũng không quá lạnh như mùa đông. Và đặc biệt tháng 11 được biết đến như mùa lễ hội ở Thái Lan, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm quý giá trong suốt hành trình, hiểu thêm về tập tục, văn hóa truyền thống của người dân bản địa.

Thái Lan đẹp rực rỡ trong lễ hội thả đèn lồng tháng 11

Có nên đi du lịch Thái Lan thời điểm này? Câu trả lời là nên vì đây là thời điểm diễn ra lễ hội thả đèn lồng nổi tiếng xứ Chùa Vàng, được tổ chức bởi người Lanna, còn có tên gọi khác là Yi Peng.

có nên đi du lịch thái lan thời điểm này 1

Vào ngày diễn ra lễ hội, sẽ có hàng ngàn chiếc đèn lồng giấy thả lên bầu trời. Trong cái màn đêm đen tối, những chiếc đèn lồng được thả lên như những chú đom đóm nhỏ thắp sáng cả một vùng trời.

Điểm thu hút ở lễ hội này đó là du khách có thể cầu nguyện những điều tốt lành đến với gia đình, người thân hoặc cho bản thân mình. Chỉ cần ghi điều ước lên đèn lồng sau đó thả lên trời.

Theo quan niệm của người địa phương, đèn lồng bay lên cao và biến mất thì lời nguyện ước sẽ thành hiện thực. Nhưng nếu nó bị cháy giữa chừng thì đó là một điềm không may.

Năm nay, lễ hội đèn lồng Yi Peng sẽ diễn ra vào ngày 11 – 12/11/2019. Du khách nên sắp xếp thời gian để đến tham gia, giao lưu để lưu lại những ký ức thật đẹp trong chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè hay nửa kia của mình.

Lý do nên đi du lịch Thái Lan thời điểm này

Có nên đi du lịch Thái Lan thời điểm này hay không thì dưới đây là những lý do thuyết phục bạn nên đi, cụ thể:

– Thời tiết cực kỳ chiều lòng người

– Là thời điểm lý tưởng để hiểu hơn về văn hóa, tín ngưỡng và tập tục của người dân bản địa

có nên đi du lịch thái lan thời điểm này 2

– Du khách sẽ được chiêm ngưỡng “màn trình diễn” đầy ấn tượng và có những tấm hình selfie cực chất trên mạng xã hội

– Du khách còn có cơ hội tham gia vào lễ hội Krathong tổ chức vào ngày 13/11/2019 ở Chiang Mai. Lễ hội thả đèn trời này ví như “đóa hồng Phương Bắc diễm lệ của Thái Lan”, so với lễ hội Yi Peng không hề kém cạnh

– Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức, khám phá ẩm thực Thái Lan.

Vậy bạn còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch “du hí” Thái Lan trong tháng 11 này. Còn rất nhiều lễ hội và những trải nghiệm thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Đối với câu hỏi “Du lịch Thái Lan tháng 11: Có nên đi du lịch Thái Lan thời điểm này?” hy vọng mỗi người đã có câu trả lời cho riêng mình.

Xem thêm bài viết:

Surin – Lễ Hội Voi Truyền Thống Của Người Thái Lan