Du lịch Thái Lan tháng 7 với 2 lễ hội ấn tượng

Du lịch Thái Lan tháng 7, du khách không chỉ được tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng mà còn được đắm chìm trong thế giới lễ hội đầy ấn tượng. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để du khách cảm nhận rõ nét văn hóa, tín ngưỡng của người dân bản địa.

Trong tháng 7, Thái Lan diễn ra rất nhiều lễ hội thu hút, nhưng nổi bật nhất phải nhắc đến là lễ hội Phật Giáo – Khao Phansa và lễ hội nến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Du lịch Thái Lan tháng 7 hòa nhịp trong lễ hội nến huyền ảo

Lễ hội nến là một trong những hoạt động mà du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Thái Lan vào tháng 7.

du lịch thái lan tháng 7 1
Lễ hội nến ở Thái Lan, thu hút rất đông du khách đến trải nghiệm

Lễ hội này có nguồn gốc từ những lễ nghi truyền thống xung quanh mùa an cư. Theo truyền thuyết xưa để lại, khi mùa mưa đến người dân sẽ chuẩn bị cho một mùa vụ mới.

Đức Phật đã ban hành sắc lệnh các nhà sư không được hành hương trong khoảng thời gian này mà chỉ ở lại trong chùa để cầu nguyện. Vì sợ trong quá trình di chuyển, các nhà sư sẽ giẫm đạp lên những ngọn lúa mới gieo, làm ảnh hưởng đến mùa vụ của dân làng. Chính vì vậy mà lễ hội nến ra đời.

Ban đầu lễ hội diễn ra chỉ là một nét đẹp trong văn hóa của người Thái, thể hiện lòng biết ơn đối với Đức Phật và cầu mong một mùa màng bội thu. Sau đó nó trở thành một ngày hội lớn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Tham gia lễ hội nến, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng các màn trình diễn của những người dân bản địa, hòa nhịp vào không khí sôi động của lễ hội và hiểu rõ hơn về nguồn gốc, tín ngưỡng của người Thái.

Lễ hội Phật Giáo – Khao Phansa

Ở Thái Lan hơn 90% dân số theo tín ngưỡng Phật giáo. Do đó đối với quốc gia, con người nơi đây, những lễ hội liên quan đến Phật giáo đều mang ý nghĩa linh thiêng và cực kỳ quan trọng.

Lễ hội Khao Phansa được ví như “ngày ăn mừng” 3 tháng tịnh tu của các tăng sĩ tại Thái Lan (vào ngày 13/4 của người Khmer xưa, những thanh thiếu niên Thái Lan sẽ xuống tóc tu hành, nhằm báo hiếu và tích phước đức cho bố mẹ – Đây là truyền thống của người Thái).

du lịch thái lan tháng 7 2
Khao Phansa – lễ hội Phật giáo lớn tại Thái Lan tổ chức vào tháng 7

Vào ngày diễn ra lễ hội, những người dân sẽ lên chùa cúng bái, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho bản thân cũng như gia đình.

Khi tham gia lễ hội, du khách nhớ ăn mặc lịch sự, không đụng chạm vào các nhà sư (nhất là với nữ giới) và không phán xét văn hóa của người dân bản địa… để tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Du lịch Thái Lan tháng 7, du khách đừng quên lên kế hoạch khám phá ẩm thực hoặc viếng thăm những ngôi chùa đậm chất truyền thống, để hiểu hơn về tín ngưỡng của người dân nơi đây. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin thật hữu ích sau bài viết mà chúng tôi cung cấp ở trên. Chúc du khách có một chuyến đi trọn vẹn niềm vui!