Khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair độc đáo ở Thái Lan

Hàng năm, Thái Lan có hàng trăm lễ hội độc đáo hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch như lễ hội té nước, lễ hội voi Surin, Pee Ta Khon… Có rất nhiều những lễ hội truyền thống đặc sắc làm nổi bật văn hóa của người Thái Lan.

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá lễ hội Bosang Umbrella Fair độc đáo diễn ra trong tháng giêng hàng năm. Bosang Umbrella Fair là một trong những sự kiện đáng nhớ của người Thái, lễ hội diễn ra tại Bosang nơi đây diễn ra hội chợ cung cấp bộ sưu tập ô giây vô cùng rực rỡ, đa dạng và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của địa phương.

Lễ hội Bosang Umbrella Fair là viết tắt của The umbrellas and handicrafts of Bo Sang, lễ hội xuất phát từ nghề làm ô giấy với những họa tiết đặc biệt, ngộ nghĩnh của những người dân ở Bo Sang. Lễ hội diễn ra nhằm tôn vinh giá trị truyền thống của làng nghề. Mỗi năm diễn ra lễ hội Thái Lan lại đón 1 lượng lớn du khách đến tham quan và hòa mình vào bầu không khí đầy sôi động và đầy sắc màu.

le-hoi-bosang-umbrella-fair

Có rất nhiều hoạt động và các cuộc thi được tổ chức tại Lễ hội Bosang Umbrella Fair để thu hút những người có tài năng cũng như để lễ hội trở nên hấp dẫn hơn, nhiều hàng quán bày bán các loại ô và nhiều mặt hàng thủ công của địa phương, nhiều đồ thủ công mỹ nghệ vô cùng xinh đẹp, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mặt hàng thủ công làm quà cho bạn bè người thân.

Cứ vào tuần thứ 3 của tháng giêng hàng năm lễ hội lại được tổ chức và kéo dài suốt 3 tuần liền ở khắp các tuyến phố chính để kỷ niệm làng nghề. Tham gia lễ hội du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại ô giấy đầy sắc màu, các họa tiết độc đáo, bạn sẽ chìm vào vương quốc của những chiếc ô xinh đẹp, rực rỡ.

Những chiếc ô đầy sắc màu xinh đẹp thanh thoát cộng với những họa tiết trẻ trung như hoa, lá, tranh dân gian,… với đầy màu sắc như xanh, đỏ, vàng, hồng… vô cùng rực rỡ. Bạn có thể mua những chiếc ô này để làm quà lưu niệm hoặc về trang trí ở nhà cũng rất đẹp.

Ngoài tham gia các lễ hội ở Thái Lan bạn còn rất nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua, những trung tâm thương mại nổi tiếng, các khu chợ truyền thống đầy giá trị lịch sử, những ngôi chùa cổ xinh đẹp, những bãi biển nổi tiếng cùng những dịch vụ thoải mái… Đặc biệt bạn nhất định phải khám phá nền ẩm thực độc đáo ở Thái Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *