Khám phá lễ hội xăm hình dành cho các Phật tử ở Thái Lan

Lễ hội xăm mình dành cho các Phật tử ở Thái Lan được tổ chức vào tháng 3 hằng năm tại chùa Bang Phra địa điểm gần với thủ đô Bangkok. Người Thái tin rằng những hình xăm sẽ mang đến may mắn cho họ. Để được xăm những hình nên cơ thể, những tín đồ Phật Giáo thường phải đến rất sớm, chờ khá lâu để đến lượt mình.

 Xem thêm: du lịch Thái Lan

Những hình xăm trên cơ thể các tín đồ Phật Giáo được thực hiện bởi các thầy tu. Những hình xăm với rất nhiều họa tiết giống như sức mạnh huyền bí giúp xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo và ẩn chứa bên trong đó là sức mạnh huyền bí.

 Xem thêm: Các lễ hội ở Thái Lan

Tuy nhiên để duy trì được sức mạnh này, những hình xăm trên cơ thể phải được tô lại hằng năm. Thông thường các hình xăm là những chữ tượng hình hay hình ảnh những con vật như khỉ, hổ, ồng… mang ý nghĩa là sự may mắn và bảo vệ người được xăm hình chúng có thể thoát khỏi những nguy hiểm.

Lễ hội này không dành cho những người không thể chịu đau và nhát gan. Các thầy tu sẽlàm nhiệm vụ của một người thợ xăm chính hiệu, bên cạnh có 2 người to khỏe có trách nhiệm giữ yên cơ thể của các Phật tử sau đó dùng kim xăm trực tiếp xăm lên da của họ.

Nghi lễ này chỉ được thực hiện bởi các nhà sư vì họ được kính trọng. Sau nghi lễ thông thường các phật tử sẽ vái lạy sau khi trải qua một quá trình xăm hình đầy đau đớn.

Sau khi hoàn tất nghi lễ xăm hình, các hình xăm sẽ phát huy tác dụng giúp chủ nhân thay đổi vận mệnh, bình an và khỏe mạnh… thế nhưng, xam mình không có nghĩa là đã thành công bạn cần phải làm nhiều việc tốt, việc thiện mới có thể tăng công đức. Ngược lại nếu làm việc xấu bạn sẽ bị báo ứng.