Khám phá ngay 3 lễ hội để biết du lịch Thái Lan có gì hay

Thái Lan là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á nhờ có nền văn hóa vô cùng đa dạng và độc đáo. Du lịch Thái Lan có gì hay là câu hỏi mà không ít người đang thắc mắc. Nhưng nếu biết đến 3 lễ hội sau đây ở xứ sở chùa Vàng, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn ngay điểm du lịch này để khám phá.

Lễ hội đèn trời Yi Peng

Lễ hội thường được tổ chức vào tháng 11 dương lịch hàng năm ở Chiang Mai. Rất nhiều người dân Thái Lan mong chờ vì đây là lễ hội truyền thống mang ý nghĩa tốt đẹp và đã trở thành biểu tượng mỗi khi nhắc đến xứ Chùa Vàng. Các du khách nước ngoài đến đây đều mong có cơ hội được tham gia vào lễ hội thiêng liêng này.

du lịch thái lan có gì hay 1

Đi du lịch Thái Lan có gì hay? Hãy tưởng tượng khung cảnh hàng nghìn chiếc đèn lồng được thả lên và bạn sẽ thấy cả bầu trời trở nên huyền ảo, đẹp đến choáng ngợp. Cảm giác được hòa mình vào không khí ấy thật tuyệt vời. Đối với người dân Thái Lan, những chiếc đèn lồng tượng trưng cho sự may mắn, bình an và mang đi những rủi ro, đồng thời cầu mong một năm mới với nhiều hạnh phúc và thành công.

Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội Songkran diễn ra từ ngày 13 -15/4 dương lịch. Mỗi ngày sẽ có những hoạt động khác nhau và người ta gọi đó là ngày Wan Sungkharn Long, Wan Nao và Wan Payawan. Trước đây lễ hội này thường dành cho các thành viên trong gia đình tham gia. Nhưng bây giờ nó được tổ chức cho tất cả mọi người. Nếu hỏi đi du lịch Thái Lan có gì hay thì Songkran chính là câu trả lời.

du lịch thái lan có gì hay 2

Lễ hội té nước được chia thành 2 phần chính là phần lễ và phần hội. Trong phần lễ người ta sẽ tắm tượng Phật để cầu may. Phần hội là thời gian để thư giãn, chơi té nước vào nhau trên các con đường. Bạn không chỉ được hòa mình vào không khí tưng bừng của lễ hội, mà còn được chứng kiến các màn biểu diễn ca nhạc truyền thống đặc sắc. Có thể nói lễ hội té nước Songkran là cơ hội cho tất cả mọi người cùng chung vui, không phân biệt bạn là người Thái Lan hay du khách nước ngoài.

Lễ hội buffet cho khỉ

Nếu đi du lịch Thái Lan vào cuối tháng 11, bạn nhớ tham gia lễ hội buffet cho khỉ được tổ chức tại tỉnh Lopburi. Người dân nơi đây muốn dành sự yêu quý cho hàng trăm chú khỉ. Trong quan niệm của người Thái, khỉ được xem như người lính bảo vệ thần Narai của đạo Hindu. Vì vậy đây là loài vật mang biểu tượng thiêng liêng và có ý nghĩa ở xứ sở Chùa Vàng.

du lịch thái lan có gì hay 3

Trong lễ hội này, các chú khỉ sẽ được chuẩn bị rất nhiều món ăn, nước uống và hoa quả xung quanh ngôi đền. Lễ hội bắt đầu từ 10 giờ sáng, thu hút đông đảo du khách tham gia. Bạn có thể thỏa thích vui đùa cùng các chú khỉ như những người bạn. Và đặc biệt với những ai yêu động vật thì du lịch Thái Lan là cơ hội để bạn khám phá nét văn hóa độc đáo ở lễ hội này.

Du lịch Thái Lan có gì hay sẽ không còn là câu hỏi quá khó để bạn trả lời. Với 3 lễ hội mà bài viết chia sẻ ở trên, hi vọng bạn có thêm nhiều lý do để vi vu đến xứ Chùa Vàng.