Khám phá những lễ hội đặc sắc ở Thái Lan

Muốn cảm nhận và trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa thì tham gia lễ hội Thái Lan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục tập quán khi du lịch Thái Lan.

Du lịch Thái Lan ngoài chiêm ngưỡng các kiến trúc nổi bật, tận hưởng thiên nhiên trong lành, khám phá ẩm thực đa dạng thì tham gia các lễ hội truyền thống sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn.

Sau đây chúng tôi xin mạn phép giới thiệu đến bạn đọc một số lễ hội đặc sắc ở Thái Lan, các bạn có thể tham khảo thêm.

Lễ hội nến

Lễ hội này có nguồn gốc từ nghi lễ truyền thống xung quanh mùa an cư của các Phật tử. Theo người dân địa phương thì lễ hội này được bắt nguồn từ một truyền thuyết xưa cũ. Khi mùa mưa tới, đây được xem là thời điểm lý tưởng để người dân trồng lúa, nên đức Phật đã ban sắc lệnh quy định các nhà sư phải ngừng quá trình hành hương của mình và chỉ có thể ở trong chùa thắp nến tụng kinh và niệm Phật.

Bởi Đức Phật sợ rằng nếu các vị sư ra ngoài sẽ vô tình dẫm phải những bông lúa non khiến mùa màng bị thất thu. Đó là lý do vì sao mà lễ hội này ra đời và được lưu truyền đến thời điểm hiện tại.

Lễ hội trăng rằm

Nếu bạn du lịch Thái Lan vào tháng 12 thì đừng bỏ qua cơ hội tham gia lễ hội trăng rằm của người dân địa phương.

Lễ hội trăng rằm được tổ chức tại đảo Koh Pangan, với mục đích tạ ơn thần mặt trăng. Xuyên suốt lễ hội là vô số những hoạt động vui nhộn như đốt lửa trại, ca hát, ăn uống, vui đùa,… tất cả được diễn ra vô cùng sôi nổi và náo nhiệt cho đến khi mặt trăng lặn.

Hội chợ ô tại Bosang

Đây là lễ hội cuối cùng mà chúng tôi – lehoithegioi.com muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay. Hội chợ ô được tổ chức vào cuối tuần thứ ba của tháng một hàng năm. Đúng với tên gọi của lễ hội, đây là ngày hội dành cho những chiếc ô giấy đầy sắc màu, rực rỡ, cùng hàng trăm thứ đồ thủ công mỹ nghệ được trưng bày tại khu chợ Bosang, Chiang Mai, phía bắc Thái Lan.

Tham gia hội chợ ô Bosang, du khách không chỉ tham quan, mua sắm mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động, các cuộc thi sôi nổi như cuộc thi tài năng, triển lãm,… đặc biệt là cuộc thi tìm kiếm Người Đẹp Bosang.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Thái Lan của các bạn. Muốn biết thêm các bài viết liên quan hãy truy cập vào trang website lehoithegioi.com của chúng tôi.

   >>> Xem thêm: Những lễ hội truyền thống lâu đời ở Thái Lan