Lễ hội ăn chay “kinh dị” ở Thái Lan

Lễ hội ăn chay ở Thái Lan ngoài việc thưởng thức những món ăn chay hấp dẫn thì du khách còn được chứng kiến những tiết mục kinh dị và ghê rợn nhất thế giới diễn ra trong lễ hội Thái Lan. Đặc biệt là những du khách du lịch Thái Lan vào khoảng tháng 9 sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội có một không hai này!

Những màn biểu diễn ấn tượng

Lễ hội ăn chay Thái Lan là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời của người Thái tại khu phố người Hoa. Nhà nhà đều treo lá cờ đỏ rực rỡ ở trước cửa nhà, người tham gia lễ hội sẽ mặc trang phục màu trắng hoặc quần áo trang trí như kiểu lên đồng, tập trung diễu hành trên các con phố rồi di chuyển đến ngôi chùa gần đó.

Khi đến nơi khói bay nghi ngút và tiếng pháo nổ rền vang sẽ là khung cảnh mà bạn được nhìn thấy. Trong đoàn người diễu hành sẽ có một người được mệnh danh là giáo chủ, ông ta sử dụng nhiều dụng cụ tra tấn như dạo rựa, thanh gỗ, mảnh thủy tinh sắc cạnh… để cắm vào người những người khác. Những người tham gia nghi lễ “kỳ dị” này tin rằng nếu làm như vậy sẽ giúp cho tâm hồn của họ được thanh thản, những tội ác sẽ được rửa trôi đi.

Lễ hội ăn chay diễn ra lần đầu tiên vào thế kỷ 19, với ý nghĩa thể hiện sự tin tưởng và lòng biết ơn của họ đối với thần linh, đã cho họ một vụ mùa bội thu, giúp họ có sức khỏe và chống lại bệnh tật. Lễ hội diễn ra trong vòng chín ngày và trong mỗi ngày sẽ có một vị thần hiểu linh để giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Những người tham gia lễ hội ăn chay không chỉ chịu các hình thức “tra tấn” mà còn phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt để cơ thể của họ không bị dơ bẩn trong lúc thực hiện các nghi thức với thần linh. Họ không được phép ăn thịt, uống rượu hay quan hệ tình dục… và những màn hành xác đều được xem là cách để đuổi tà ma, tránh những điều xui xẻo và kém may mắn trong cuộc sống.

Các món ăn thơm ngon hấp dẫn

Sau khi chứng kiến những màn biểu diễn đầy “kỳ dị” cùng không khí tưng bừng, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn đầy hấp dẫn. Đừng cho rằng những món ăn chay sẽ đơn điệu nhé. Dưới đây là một số hình ảnh về ẩm thực chay ở Thái Lan.

Hy vọng với bài viết trên du khách sẽ có một chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ, có cơ hội hiểu hơn về văn hóa, đời sống, phong tục tập quán của người dân địa phương.

   >>> Xem thêm: Surin – Lễ hội voi truyền thống của người Thái Lan