Lễ hội đèn trời ở Chiang Mai Thái Lan – lạc vào thế giới cổ tích

Một trong những lễ hội nổi tiếng thu hút rất đông đảo người bản xứ và khách du lịch nước ngoài ghé thăm đó là lễ hội đèn trời ở Chiang Mai Thái Lan. Cả bầu trời đêm những được thắp sáng rực với hơn 4000 chiếc đèn lòng, cảnh tượng tuyệt đẹp khiến nhiều người phải ồ lên vì thích thú.

>> Du lịch Thái Lan

Lễ hội đèn trời Chiang Mai Thái Lan – lễ hội cổ tích ở thế giới hiện đại.

Trong những năm gần đây, Chiang Mai trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng của khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới. Thành phố cổ kính mang vẻ đẹp yên bình đã khiến cho không ít những tâm hồn phải xao xuyến, động lòng.

Khi đến với Chiang Mai vào mùa lễ hội Loy Krathong bạn sẽ có những ấn tượng vô cùng đặc biệt. Bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới cổ tích với rất nhiều đèn lòng đa sắc màu được trang hoàng rất đẹp mắt và có ở khắp mọi nơi.

>> Những Lễ Hội Đầy Ấn Tượng Diễn Ra Vào Cuối Năm Ở Thái Lan

Thêm vào đó, nếu có dịp đến với Chiang Mai Thái Lan vào tháng 12 theo lịch thái bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội Yee Peng lễ hội thả đề trời lớn nhất trong năm. Có thể nhiều người sẽ bị nhầm lẫn với Loy Krathong (lễ hội thả hoa đăng trên sông) với Yee Peng (lễ hội thả đèn trời), do hai hoạt động này diễn ra cùng một lúc trong năm.

Yee Peng được tổ chức nhiều nơi tại đất nước Thái Lan nhưng tại Chiang Mai bạn có thể chiên ngưỡng và ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời nhất. Tại Yee Peng, mọi người sẽ viết lên những lời cầu nguyê, thắp đèn thả bay trên bầu trời với niềm tin mọi muộn phền và những điều không may sẽ theo những chiếc đèn bay lên trên không trung.

Khi đến mùa lễ hội Yee Peng, trên đường phố rất đông đức, để tránh tình trạng tắc đường và chọn được vị trí đẹp, bạn nên đi từ sớm vào khoảng từ 4 đến 5 giờ chiều, bạn cũng nên gọi xe về sớm để tránh tình trạng kẹt xe. Hơn nữa, khi về sớm bạn có thể tranh thủ trải nghiệm những lễ hội khác, thưởng thức những món ăn ngon trong mùa lễ hội.