Lễ hội Songkran nổi tiếng ở đất nước Thái Lan

Lễ hội Songkran là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời của xứ sở chùa vàng, nếu như bạn đi du lịch Thái lan vào đúng thời điểm tháng 4 hàng năm là có thể tham gia lễ hội Thái Lan nổi tiếng này

Lễ hội Songkran ở Thái Lan được diễn ra từ ngày 13 đến 15/4 hàng năm với mục đích chào đón năm mới và đánh dấu giao thời từ năm cũ sang năm mới với nhiều với nhiều việc tẩy uế nhà cửa và ăn vận quần áo mới với nhiều hoạt động diễn ra như treo đèn trang trí, với những ánh đèn lộng lẫy, khu phố náo nhiệt, tưng bừng.

Đặc biệt, trong lễ hội Songkran còn diễn ra hoạt động té nước người đẹp. Các cô gái Thái khoác lên mình những trang phục lễ hội chim công, chim phượng và múa các điệu múa dân gian, truyền thống độc đáo. Hôm đầu tiên của buổi lễ, theo truyền thống người Thái sẽ mang hoa tươi, đồ lễ lên chùa để cúng và nghe giảng kinh đồng thời sẽ xếp hàng chờ nhà sư cầm cành cây vẩy nước vào người để làm phép với ý nghĩa máy mắn.

Le hoi Songkran

Được mệnh danh là “cuộc chiến trong làn nước” lớn nhất thế giới, lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan diễn ra trong ba ngày giữa tháng tư. Theo truyền thống, mọi người sẽ mừng năm mới bằng cách viếng thăm các đền chùa và đổ nước vào bàn tay nhau để cầu chúc điều lành.

Sau đó họ sẽ đắp nhiều bảo tháp bằng cát trong chùa, cắm cờ lễ và hoa tươi lên đó chào mừng sự kiện này. Sau các nghi thức này, tất cả đổ ra đường phố chính, dùng tất cả: máy bơm nước, xô, chậu, đặc biệt là súng nước để múc, té, phun nước vào nhau, biểu hiện cho việc cầu phúc và rửa tội nhưng đối với những ai có tâm hồn trẻ trung thì đây là dịp vui đùa thật thú vị khi đến du lịch Thái Lan.

Le hoi Songkran

Lễ hội Songkran được coi là lễ hội té nước lớn trong năm của người Thái với ý nghĩa truyền thống văn hóa giá trị và là lễ hội truyền thống được lưu giữ nét đẹp trong văn hóa lễ hội Thái Lan đồng thời trở thành một nét đẹp, ấn tượng cho sự phát triển du lịch Thái Lan thu hút du khách nước ngoài tới khám phá.

Không lễ hội té nước nào ở Thái Lan hào hứng bằng lễ hội ở Chiang Mai, nơi sự náo nhiệt được đẩy lên tới cực điểm. Hàng nghìn người xếp hàng dọc theo những con hào của thành phố để tiếp nước. Những chiếc bơm tạm thời lắp đặt khắp mọi nơi nhằm phục vụ nhu cầu nghịch nước của người dân và du khách. Bạn nhớ trang bị súng nước hoặc một cái xô để tham gia vào trận chiến vui nhộn này.

Như vậy, qua bài viết trên bạn cũng đã hiểu được văn hóa Thái Lan qua lễ hội này rồi, nếu bạn có nhu cầu xem xét các lễ hội khác có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *