Lễ hội Surin ở Thái Lan

Lễ hội Surin ở Thái lan được coi là một trong những lễ hội đặc sắc ở xứ sở chùa vàng. Lễ hội được tổ chức vàng tháng 11 nhằm tôn vinh voi và những người huấn luyện voi. Nếu đến với Thái Lan vào dịp này bạn sẽ thấy những cuộc diễu hành và dạo chơi của các chú voi trên khắp các đường phố, tất cả tạo nên một không khí vui tươi và mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ.

Lễ hội Surin ở Thái Lan

Một số nét đặc sắc trong lễ hội Surin ở Thái Lan

Lễ hội đặc biệt này bao gồm cuộc diễu hành của hơn 300 chú voi. Bên cạnh đó nó tái hiện lại cuộc sống của loài động vật hoang dã này. Trong lễ hội các chú voi sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động như bóng đá, kéo co… Ngoài ra, những chú voi tham gia lễ hội sẽ được thưởng thức những bữa tiệc lớn được bày trên bàn gỗ dài với đầy đủ các loại thực phẩm mà chúng thích.

Lễ hội Surin ở Thái Lan 1

Trong lễ hội Surin của người Thái hàng năm có hơn 6000 người nước ngoài tham gia tạo nên nét độc đáo và vui tươi cho lễ hội. Những chú voi trong dịp lễ sẽ được trang trí, mặc đồ lộng lẫy trong hết sức đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Lễ hội Surin ở Thái Lan 2

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích lễ hội này, những chú voi trong buổi trình diễn hết sức đáng yêu và thân thiện. Chúng không sợ khi tiếp xúc với mọi người, thậm chí còn thích được vuốt ve và đùa nghịch với những đứa trẻ.

Lễ hội Surin ở Thái Lan 3

Người dân sống trong vùng lễ hội này đa số là những người bắt voi gia truyền và huấn luyện voi siêu đẳng. Những con voi được bắt về nuôi đa số là voi có nguồn gốc từ Capuchia được nuôi và huấn luyện tại Thái Lan.

Lễ hội còn là cách để tuyên truyền và bảo vệ loài voi, loài động vật thân thiện với con người thế nhưng hiện nay đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Khi tham gia lễ hội này, du khách cơ cơ hội khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa tại xứ sở chùa vàng.