Lễ hội té nước ở Thái Lan

Khi nhắc đến đất nước Thái Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước của các lễ hội độc đáo và đầy ý nghĩa. Một trong những lễ hội được coi là quan trong nhất ở đất nước Thái Lan đó là lễ hội té nước được diễn ra và dịp tết của người Thái. Lễ hội này thường diễn ra từ ngày 13/4 đến ngày 15/4 hằng năm và trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Thái.

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Một vài thông tin về lễ hội té nước ở Thái Lan

Lễ hội té nước ra đời dựa vào một số ghi chép của đạo Phật. Vào ngày sinh của Đức Phật việc phun nước vào người nhau giúp gột rửa những bộ bề, lo âu trong năm cũ để chào đón một năm mới đầy vui vẻ và hạnh phúc.

Vào dịp này, người dân Thái Lan thường đi chùa để dự lễ tắm Phật. Khi đi chùa họ thường mang theo những loại trái cây, những món ăn chay, phóng sinh… sau đó họ sẽ gửi đến cha mẹ mình những lời chúc thọ sau đó lấy nước thơm phun lên người nhau.

Lễ hội té nước ở Thái Lan 1

Lễ hội té nước diễn ra ở đâu tại Thái Lan

Lễ hội té nước diễn ra khắp mọi nơi tại xứ sở chùa vàng vào dịp năm mới. Nếu bạn đang đi tour Thái Lan vào thời điểm này, bạn có thể đến các trung tâm lớn, và hòa mình vào bầu không khí sôi động cùng với người Thái.

Tại Bangkok, lễ hội té nước diễn ra tại các trung tâm như: Banglamphu, Khao San, quảng trường Hoàng gian Rattanakosin, Santhichaiprakan, đường Phra Athit và Wisut Krasat.

Tại Chiang Mai nơi đây bạn có thể tham gia nhiều lễ diễu hành, khai mạc lễ hội. Hãy chuẩn bị nước hoa để té vào tượng Phật, người lớn tuổi. Đồng thời khi đến với Chiang Mai vào dịp này bạn có thể thưởng thức vô số những món ăn ngon và hấp dẫn.

Tại Pattaya, lễ hội té nước cũng diễn ra sôi nổi không kém gì so với những thành phố khác tại Thái Lan. Bạn có thể hòa mình vào những cuộc siễu hành trên đường phố, tham gia những sự kiện văn hóa trên các con đường, các bãi biển… Ngoài ra, vào thời điểm này, bạn cũng có cơ hội tham gia vào những lệ hội nhan sắc tài hoa của các Hoa Hậu.

Lễ hội té nước ở Thái Lan 2

Những lưu ý khi tham gia lễ hội té nước ở Thái Lan

+ Không nên mang các thiết bị có thể bị hư hỏng khi gặp nước như: điện thoại, máy tính bảng… khi tham gia vào lễ hội té nước.

+ Bạn nên mang theo súng bắn nước đây không chỉ là các giúp bạn có thể tham gia hòa mình vào các lễ hội mà còn là cách giúp bạn có thể bảo vệ chính mình. Khi tham dự lệ hội, sẽ có rất nhiều người dùng sung nước bắn vào bạn, hãy phản công lại vì ít nhất bạn còn có đường lui.

+ Tránh xa những con phố quá đông đúc: nếu bạn muốn chắc chắn về sự an toàn của mình, hãy tránh xa những con phố quá đông đúc.

+ Mặc trang phục gọn gàng: bạn không nên mang đồ quá dày vì nếu bị thấm nước chúng sẽ rất nặng.

Nếu bạn thực sự có ấn tượng về đất nước Thái Lan và muốn tham gia vào lễ hội té nước đầy sôi động này, bạn có thể tham khảo các chương trình tham quan khám phá xứ sở chùa vàng của Intertour tại đây.