Những địa điểm tổ chức lễ hội té nước ở Thái Lan

Songkran – hay còn được biết đến là lễ hội té nước Thái Lan, là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời của người dân bản địa. Nếu có cơ hội du lịch Thái Lan đúng dịp này, đừng bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào không khí vui tươi của lễ hội.

Lễ hội té nước Thái Lan thường kéo dài trong vòng ba ngày, từ ngày 13 – ngày 15/4 và là lễ hội mừng năm mới ở xứ sở Chùa Vàng. Không giống như các quốc gia Châu Á khác, Thái Lan là một trong số ít những nước mừng năm mới theo dương lịch. Theo như những người dân bản địa thì lễ hội này mang ý nghĩa bày tỏ lòng kính trọng đối với Đức Phật, người nào càng bị té nước nhiều thì trong năm mới càng thêm may mắn.

Có thể bạn không biết, nhưng lễ hội Thái Lan này diễn ra tại nhiều địa điểm trên cả nước. Vì vậy, mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc danh sách những địa điểm tổ chức lễ hội té nước, các bạn có thể tham khảo thêm để lên kế hoạch du lịch.

Thủ đô Bangkok

Nếu dừng chân khám phá Bangkok để hòa mình vào không khí vui tươi của lễ hội té nước Thái lan thì du khách nên đến khu Banglamphu để tham gia, phổ biến nhất là ở Quảng trường Hoàng Gia, Rattanakosin, đường Khao San…

Lưu ý trước khi tham gia lễ hội này, du khách nên bảo quản các vật dụng điện tử trong túi chống nước để tránh bị hỏng hoặc để ở khách sạn, nhà nghỉ nơi bạn lưu trú.

Chiang Mai

Trước khi hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội té nước, người dân ở đây có phong tục tổ chức các đoàn diễu hành để khai mạc lễ hội. Ngoài ra, du khách còn được té nước hoa nhài vào tượng Phật hoặc những người lớn tuổi để bày tỏ lòng kính trọng, được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn truyền thống của người dân địa phương và thưởng thức những món ăn nổi tiếng.

Pattaya 

Điểm tham quan tiếp theo để trải nghiệm lễ hội té nước náo nhiệt của người dân bản địa là Pattaya. Ở đây lễ hội té nước không đơn giản là hoạt động vui chơi, mà còn mang ý nghĩa như hỏi thăm người thân, cầu nguyện.

Hoạt động thu hút nhất ở lễ hội té nước ở Pattaya chính là cuộc diễu hành trên khắp thành phố và sự kiện văn hóa diễn ra trên đường ra các bãi biển.

Ngoài ra, còn nhiều địa điểm khác tổ chức lễ hội này như Phuket, Khon Kaen,… Nếu như có cơ hội du lịch Thái Lan thì hãy lựa chọn một trong những địa điểm trên để hòa mình vào không khí vui tươi của lễ hội nhé!

   >>> Xem thêm: Những Lễ Hội Theo Vùng Độc Đáo Ở Thái Lan