Những lễ hội đầy ấn tượng diễn ra vào cuối năm ở Thái Lan

Thái Lan được biết đến là một đất nước với rất nhiều lễ hội nổi tiếng, đặc biệt là vào dịp cuối năm. Khi đến đây vào dịp này du khách có cơ hội trải nghiệm trong 3 lễ hội lớn và đặc sắc.

   Xem thêm: Du lịch Thái Lan 

Lễ hội hoa hướng dương

Lễ hội diễn ra tại tỉnh Lopburi nằm cách thủ đô Bangkok Thái Lan khoảng 140 km về phía Bắc. Những cánh đồng hoa hướng dương nở rộ từ tháng 11 đến tháng 1 hằng năm, vào thời điểm này tại đây cũng thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Du khách có thể thoải mái chụp hình trên cánh đồng hoa hướng dương bên cạnh đó du khách có thể ngồi du thuyền hay thuê xe đạp dạo quanh cánh đồng.

Những bông hoa hướng dương nở rộ với sắc vàng đẹp mắt cùng với mùi thơm lan tỏa đã khiến nơi đây trở thành địa điểm đầy thu hút và được du khách thế giới đánh giá cao.

Lễ hội hoa dã quỳ

Du khách từng mê đắm sắc dã quỳ vàng rực trên nhiều cung tuyến phố của Việt Nam. Vậy còn ở Thái Lan thì sao? giả dụ muốn chiêm ngưỡng hoa dã quỳ của “xứ Chùa Vàng”, du khách hãy xẹp thăm cánh đồng hoa dã quỳ tuyệt đẹp trải dài trên ngọn đồi cao một.600 m so với mực nước biển ở thức giấc Mae Hong Son. Thảm hoa dã quỳ hấp dẫn này với tên “Bua Tong”, thường nở rộ vàng rực vào tháng 11-12 hàng năm.

   Xem thêm: Lễ hội té nước mùa xuân ở Thái Lan 

Bua Tong nằm ở điểm cực Tây Thái Lan và cách thức thủ đô Bangkok khoảng 850 km. Nếu phượt ôtô hoặc xe máy đến Mae Hong Son, du khách đi ngang những cung con đường đèo, 2 bên con đường phủ đầy hoa dã quỳ, chiêm ngưỡng thác nước đẹp dưới sương mù ở Ban Hua Mae Kham. thường nhật, du khách sẽ ghẹ thăm Bua Tong để tham quan trong ngày. ngoài ra do quãng đường khá xa nên 1 số du khách với thể chọn lọc cắm trại qua đêm ở Doi Mae U-kho và sẽ có thời cơ ngắm cảnh hoàng hôn, rạng đông vô cộng thơ mộng ở đây.

Lễ hội Flora Park

Vào dịp cuối năm khi thời tiết khá mát mẻ là thời điểm thuận lợi để bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa đủ màu sắc đua nở trên đất trời Thái Lan. Vào thời điểm này khi đến với công viên Flora Park bạn sẽ được ngắm vẻ đẹp của hơn 100.000 cây hoa thuộc 20 loài muồng khác nhau.

Thêm vào đó bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của hơn 4.000 cây hoa hồng, những đường hầm dài bằng trem những giàn cây bầu leo đầy sức sống cùng với việc chiên ngưỡng cô số những loại hoa khác nhau như: dạ yến thảo, thu hải đường… chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thực sự thú vị.