Những lễ hội theo vùng độc đáo ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan không chỉ gây ấn tượng với du khách những công trình kiến trúc ấn tượng, những ngôi Chùa Vàng, thiên nhiên hoang dã hay ẩm thực hấp dẫn… mà còn thu hút với lễ hội Thái Lan.

Cũng giống như Việt Nam, ngoài các lễ hội truyền thống thì mỗi vùng miền ở Thái Lan cũng có rất nhiều lễ hội địa phương, độc đáo. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách những lễ hội theo vùng độc đáo mà du khách không nên bỏ qua.

Lễ Luang Wiang Lakon

Lễ hội Luang Wiang Lakon diễn ra vào tháng 2 hàng năm, tại khu vực Lampang. Tham gia vào lễ hội du khách sẽ được chứng kiến màn rước tượng Phật quy mô lớn, với sự tham gia của cựu hoàng tộc Chiang Mai. Lễ hội diễn ra rất trang nghiêm thu hút hàng ngàn khách du lịch Thái Lan cũng như người dân bản địa.

Lễ hội tên lửa Yasothon

Lễ hội này diễn ra tại miền Bắc của Thái Lan, tham gia vào lễ hội du khách sẽ chứng kiến những quả tên lửa được người ta tự tay chế tạo với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Sau đó phóng lên trời để cầu nguyện một mùa màng bội thu, thời tiết thuận lợi…

Lễ hội Phi Ta Khon

Đừng giật mình khi tham gia lễ hội Phi Ta Khon nhé. Lễ hội nhằm kỉ niệm ngày hoàng tử Vessadorn về thành phố quê hương, những người tham gia sẽ đóng giả những vị thần linh và cả những con ma đường phố nữa.

Bên cạnh lễ hội náo nhiệt thì du khách còn được thưởng thức nhiều ẩm thực truyền thống hấp dẫn của người dân địa phương.

Lễ hội đua thuyền Phichit

Thuyền Phichit là những chiếc thuyền gỗ bơi được chính người dân bản địa tự tay đóng để tham gia lễ hội. Lễ hội này diễn ra vào tháng 9 tren sông Nan với sự tham gia của nhiều người dân địa phương và khách du lịch. Không khí của lễ hội vô cùng náo nhiệt và vui vẻ. Du khách sẽ có cơ hội hiểu hơn về văn hóa, đời sống thường nhật của người dân địa phương.

Lễ hội Chak Phra

Hay còn được biết đến là ngày lễ rước các tượng Phật đi khắp trên các đường phố, lễ hội diễn ra vào tháng 10 nên những du khách có ý định du lịch Thái Lan vào khoảng thời gian này thì đừng bỏ qua cơ hội hòa mình vào không khí vui tươi của lễ hội.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội theo vùng ở Thái Lan như lễ hội đua trâu ở Chonburi, lễ hội lâu đài Sáp, lễ hội hoa ở Chiang Mai, lễ hội ở miền Nam,…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi du lịch Thái Lan cũng như hòa nhịp vào không khí vui tươi của lễ hội.

   >>> Xem thêm: Top bốn lễ hội truyền thống đặc sắc ở Thái Lan