Những lễ hội thú vị của Thái Lan thu hút du khách

Full Moon Party, Ubon Ratchathani Candle Festival, Bosang Umbrella Fair, Pee Ta Khon… là một trong những lễ hội Thái Lan được nhiều người biết đến, thu hút khách du lịch Thái Lan trong và ngoài nước với sự đặc biệt của mình.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các lễ hội dưới đây, để hiểu hơn về văn hóa, phong tục tập quán của người bản địa, mời bạn đọc đón đọc.

Full Moon Party

Lễ hội này được tổ chức trên đảo Koh Pangan, không giống như những lễ hội truyền thống có từ lâu đời của người Thái. Lễ hội này thực chất chỉ là một hoạt động giải trí thu hút khách du lịch, nhưng nó vẫn diễn ra hàng năm và đem đến sự đặc biệt cho Thái Lan.

Theo truyền thuyết kể lại thì có một nhóm du khách sau khi thấy mặt trăng có vẻ đặc biệt xuất hiện trên bãi biển Hadrin thuộc đảo Koh Pangan nên đã tiến hành mở tiệc chúc mừng. Từ đó, cứ mỗi khi đến dịp trăng rằm thì các du khách du lịch Thái Lan cũng như những người dân bản địa sẽ tập trung lại trên bãi biển để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội.

Ubon Ratchathani Candle Festival

Ubon Ratchathani Candle Festival được tổ chức tại công viên trung tâm Thung Si Muang và bảo tàng quốc gia Ubon Ratchathani. Lễ hội nổi bật với màn trưng bày nến lớn nhất trong năm.

Và tất nhiên lễ hội này diễn ra đã có sự góp sức rất nhiều và công phu của các nhà sư và người dân.

   >>> Xem thêm: Điểm danh những lễ hội độc đáo chỉ tìm thấy ở Thái Lan

Bosang Umbrella Fair

Nhắc đến lễ hội Thái Lan mà bỏ qua Bosang Umbrella Fair thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn. Đây được xem là một sự kiện đáng chú ý ở Thái Lan diễn ra vào tháng giêng. Tham gia vào lễ hội này khách du lịch Thái Lan còn có cơ hội tham quan các hội chợ, ngắm nhìn những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo của người địa phương, thưởng thức những món ăn truyền thống….

Pee Ta Khon

Còn được gọi với tên gọi khác là lễ hội ma xó, mặc dù lễ hội này chỉ diễn ra ở một số ít vùng đông Bắc Thái Lan nhưng vẫn thu hút được nhiều du khách vào tham gia. Các sự kiện sẽ diễn ra trong vòng ba ngày từ giữa tháng đến tháng bảy tùy thuộc vào từng thị trấn.

Muốn biết thêm các bài viết liên quan khác về lễ hội Thái Lan các bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang website lehoithegioi.com của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất được cập nhật mỗi ngày.

Du lịch Thái Lan còn vô số những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá.