Những lễ hội truyền thống lâu đời ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan du khách không chỉ có cơ hội tham quan các ngôi đền, chùa có kiến trúc lâu đời, thư giãn bên bãi bãi trong xanh, mát mẻ mà còn được hòa mình vào không khí náo nhiệt của các lễ hội Thái Lan.

Là quốc gia có văn hóa truyền thống lâu đời, hàng năm xứ sở Chùa Vàng có đến hàng trăm lễ hội lớn nhỏ, thu hút khách du lịch Thái Lan trong và ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc danh sách các lễ hội truyền thống lâu đời ở Thái Lan, du khách có thể tham khảo thêm.

Lễ hội Asanha Bucha

Đây là lễ hội lớn liên quan đến Phật giáo Thái Lan, lễ hội được tổ chức vào ngày trăng tròn tháng 8 âm lịch. Cứ đến tháng 8 hàng năm (theo lịch Thái), hàng hàng Phật tử từ khắp nơi trên tại xứ sở Chùa Vàng lại tụ tập về các ngôi chùa, thăm viếng các nhà sư để cầu mong may mắn, sức khỏe đến với gia đình, người thân.

Bên cạnh đó một số ngôi chùa còn tổ chức các buổi thiền cho các Phật tử tĩnh tâm, nghe đạo.

Lễ hội Wan Khao Phansa

Ngay sau khi lễ hội Asanha Bucha kết thúc sẽ bắt đầu với lễ hội Wan Khao Phansa, để bắt đầu mùa an cư của các Phật tử. Đây là một lễ hội truyền thống có từ lâu đời ở Thái Lan, vào ngày này các thanh thiếu niên Thái sẽ xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước đức cho bố mẹ.

Khi tham gia vào lễ hội này, các Phật tử bắt buộc phải chấp hành một số điều kiêng cữ như không được ăn thịt, uống đồ chứa cồn và hút thuốc lá trong vòng 3 tháng. Tuy lễ hội này không bắt buộc, nhưng hầu như mọi thanh thiếu niên ở Thái đều tham gia lễ hội đầy ý nghĩa này.

   >>> Xem thêm: Lễ Hội Ăn Chay “Kinh Dị” Ở Thái Lan

Ngày Chulalongkorn

Hay còn được biết đến là lễ kỷ niệm ngày băng hà của vua Chulalongkorn. Lễ hội được diễn ra vào ngày 23/10 hàng năm, bắt đầu từ năm 1910 cho đến thời điểm hiện tại. Thông thường ở mỗi tỉnh Thái Lan sẽ có ít nhất một đài tưởng niệm vị vua đáng kính này.

Vào ngày diễn ra lễ hội, tranh ảnh của vua Chulalongkorn được coi là bùa may mắn. Bạn có thể mua làm quà lưu niệm tặng cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch Thái Lan của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội náo nhiệt và đầy ý nghĩa ở xứ sở Chùa Vàng như lễ hội ăn chay, ngày của mẹ, lễ hội buffet dành cho khỉ, lễ hội hoa đăng,…

Du lịch Thái Lan còn rất nhiều những hoạt động thú vị đang chờ bạn khám phá. Các bạn có thể truy cập vào trang website lehoithegioi.com của chúng tôi để tham khảo thêm.