Những lễ hội truyền thống toàn quốc diễn ra ở Thái Lan

Thái Lan là một trong những quốc gia có dân số theo đạo Phật rất đông (hơn 95% dân số). Hàng năm, lễ hội Thái Lan diễn ra ở khắp mọi nơi, ban đầu chỉ là hoạt động trong nước, nhưng nhiều lễ hội trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều du khách trên thế giới.

Dưới đây là danh sách những lễ hội truyền thống có quy mô lớn tại Thái Lan, các bạn có thể tham khảo thêm.

Tết Thái Lan

Nhắc đến lễ hội có quy mô trên cả nước thì nhất định phải nhắc đến lễ hội Tết của người Thái Lan. Tết Thái Lan được tổ chức hàng năm từ ngày 13 đến ngày 15/4.

Vào ngày diễn ra lễ hội các gia đình người Thái sẽ cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, đón năm mới. Trong quá trình diễn ra lễ hội sẽ có rất nhiều hoạt động được tổ chức như cuộc diễu hành, thi sắc đẹp, người tham gia sẽ mặc những bộ trang phục truyền thống của người Thái Lan và thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Và một trong những hoạt động không thể bỏ lỡ khi tham gia Tết Thái Lan chính là té nước lên nhau, người ta dùng tất cả các vật dụng có thể đựng nước như xô, súng, bóng nước,… người được té nước càng nhiều sẽ càng được may mắn.

   >>> Xem thêm: Loy Krathong – Lễ Hội Truyền Thống Của Người Thái Lan

Khao Phansa

Lễ hội Khao Phansa được tổ chức vào tháng 7, tuyên bố mùa An cư của các Phật tử, cũng như báo hiệu ngày cuối cùng chấm dứt gió mùa trong năm. Lúc này dân chúng sẽ dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư.

Lễ hội thu hút nhiều tín đồ Phật giáo trên khắp cả nước đến tham gia, trải nghiệm. Sẽ thực sự là điều thiếu sót nếu du lịch Thái Lan mà bỏ qua lễ hội truyền thống này.

Loy Krathong

Loy Krathong là lễ hội cuối cùng mà chúng tôi – lehoithegioi.com muốn giới thiệu đến du khách du lịch Thái Lan. Lễ hội được tổ chức trong vòng ba ngày vào dịp trăng tròn tháng 11.

Trong tiếng Thái “Krathong” có nghĩa là cây nến nhỏ hoặc cây đèn nhỏ, người ta sẽ gắn nó lên trên những chiếc bè bằng lá. Sau đó thả xuống dòng sông với ý nghĩa cầu mong một sức khỏe, năm mới hạnh phúc, vui vẻ. Ở mỗi nơi sẽ có cách tổ chức lễ hội khác nhau, nhiều nơi còn kết hợp thả đèn trời và đốt pháo bông để đón lễ hội.

Phía trên là ba lễ hội truyền thống ở xứ sở Chùa Vàng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn!