Những thông tin về lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Đến với đất nước Thái Lan bạn thường bị ấn tượng bởi điều gì? Riêng đối với tôi, tôi bị ấn tượng bởi nụ cười thân thiện và lòng hiếu khách của người dân nơi đây. Người dân Thái Lan rất văn minh và lịch sự họ có ý thức trong việc bảo tài sản của chính mình và tài sản của người khác chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến du lịch ở đất nước này. Được biết đến là một đất nước với rất nhiều lễ hội đặc sắc như: lễ hội Hoàng Gia Thái Lan, lễ hội té nước, lễ Phật Đản… Thái Lan càng ngày càng thu hút khách du lịch ghé thăm và khám phá.

Những thông tin về lễ hội Hoàng Gia Thái Lan 2

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan – Một lễ hội quan trọng của người dân xư sở chùa vàng

Cho đến bây giờ Thái Lan là một trong số ít những nước trên thế giới vẫn còn tại nhà vua và Hoàng Gia. Người Thái rất coi trọng nhà vua và những người trong Hoàng tộc, chính vì vậy lễ hội Hoàng Gia được coi là lễ hội hết sức quan trọng đối với họ, từ lâu lễ hội này đã trở thành nét độc đáo trong văn hóa Thái Lan.

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan có rất nhiều ngày lễ quan trọng trong đó điển hình nhất là ngày sinh nhật của đức vua và hoàng hậu. Trong những ngày lễ của Hoàng Gia các địa điểm công được được trang hoàng lộng lẫy với những màn bắn pháo hoa và những nghi lễ vô cùng quan trọng.

Ngày trước nhà vua đích thân là người cử hành lễ thượng điền cho đến triều đại cỏa vua MongKut nhà vua chỉ có mặt tại buổi lễ còn người đại diện cho ngài làm việc đó chính là Bộ Trưởng bộ Nông Nghiệp của Thái Lan.

Những thông tin về lễ hội Hoàng Gia Thái Lan 1

Những lễ hội Hoàng Gia luôn luôn được người dân Thái xem trọng, đây cũng là dịp để họ thể hiện lòng thành kính của mình đối với nhà vua và hoàng hậu – những người đã dành hết tâm huyết, sức lực để xây dựng một đất nước Thái Lan văn minh, giàu mạnh.

Do không bị chiến tranh tàn phá lại có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, hằng năm đất nước Thái Lan thu hút rất đông đảo khách du lịch ghé thăm. Bên cạnh lễ hội Hoàng Gia bạn có thể đến với đất nước này hòa mình vào với bầu không khí của các lễ hội đặc sắc khác. Nếu bạn thực sự quan tâm đến Tour du lịch Thái Lan giá rẻ siêu tiết kiệm bạn có thể tham khảo thông tin tại đây.