Surin – Lễ hội voi truyền thống của người Thái Lan

Thái Lan còn được biết đến với tên gọi khác là xứ sở Triệu Voi, có thể thấy loài vật to lớn này chiếm một số lượng không hề nhỏ ở Thái và rất quan trọng với họ. Có lẽ vì vậy mà lễ hội Thái Lan – lễ hội voi Surin ra đời và sẽ thực thiếu sót nếu du lịch Thái Lan mà bỏ qua lễ hội truyền thống này!

Thái Lan có rất nhiều lễ hội truyền thống, trong đó là lễ hội voi Surin, lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh những chú voi và những người bạn đồng hành của chúng – những người huấn luyện voi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lễ hội này trong bài viết hôm nay!

Lễ hội tôn vinh những chú voi Surin

Lễ hội được diễn ra tại Surin, Isaan – phía Đông Bắc Thái Lan, đây là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc của xứ sở Chùa Vàng. Lễ hội diễn ra vào tháng 11 hàng năm, dành cho những chú voi và những người huấn luyện chúng.

Tham gia vào lễ hội những chú voi sẽ được trang trí lên mình bằng những màu sắc sặc sỡ rồi trình diện trước tất cả mọi người. Còn những huấn luyện viên sẽ chịu trách nhiệm huấn luyện chúng để khách du lịch có thể cưỡi hoặc tham gia một vài hoạt động sôi nổi.

Lễ hội hoành tráng với hơn 300 con voi được trang trí, những chú voi này chủ yếu là voi rừng rồi được thuần chủng, chúng rất thân thiện với con người và là “người đồng hành” không thể thiếu trong cuộc sống của người dân nơi đây. Bạn đang tự hỏi có thể làm gì với người bạn to lớn này đúng không nào? Bạn có thể chơi một trận bóng với chúng, chơi trò kéo co hoặc cưỡi đi diễu hành một số địa điểm tại Thái Lan.

    >>> Xem thêm: Điểm Danh Những Lễ Hội Diễn Ra Vào Cuối Năm Tại Thái Lan

Và cả những người bạn đồng hành của chúng

Những người huấn luyện voi ở Thái Lan đều có những tay bắt voi chuyên nghiệp. Họ bắt voi từ Campuchia sau đó đưa về Thái Lan, trải qua một quá trình dài để thuần chủng chúng và giúp đỡ các công việc nặng trong đời sống thường nhật của người dân bản địa.

Ngoài trình diễn, tham gia các hoạt động những chú voi còn được “thiết đãi” bằng một bữa tiệc buffet hoành tráng với tất cả những loại thức ăn mà chúng yêu thích. Lễ hội mang ý nghĩa, nói lên cuộc sống thân thiện giữa con người và thiên nhiên, hành động bảo vệ động vật hoang dã.

Tham gia lễ hội Surin chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch Thái Lan đầy ý nghĩa cùng những trải nghiệm tuyệt vời về xứ sở Chùa Vàng.

Muốn biết thêm các bài viết liên quan, các bạn có thể truy cập vào trang website lehoithegioi.com của chúng tôi để tham khảo thêm!