Thái Lan có rất nhiều lễ hội kỳ lạ

Bên cạnh những lễ hội truyền thống của đất nước, ở Thái Lan cũng có rất nhiều lễ hội kỳ lạ. Nếu như bạn nghĩ rằng lễ hội là một tập tục thiên liêng nhằm ghi nhớ công ơn hay tỏ lòng thành kính với các vị thần thì cũng có rất nhiều những lễ hội kỳ lạ vẫn được duy trì và trở thành tập tục không thể thiếu của người dân nơi đây.

Đến Thái Lan tham quan du lịch, có bao giờ bạn may mắn tham gia 1 số lễ hội độc đáo, kỳ lạ và vô cùng thú vị ở Thái Lan chưa. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số lễ hội độc đáo diễn ra ở Thái Lan.

Lễ hội Loy Kratong.

Lễ hội Loy Kratong được diễn ra ngày 28 tháng 11 hàng năm, lễ hội diễn ra trên khắp đất nước Thái Lan. Đây là lễ hội khá đặc biệt và quan trọng của người Thái Lan, họ tin rằng đây là lễ hội làm sạch và giúp người ta quên đi những muộn phiền trong cuộc sống.

le-hoi-thai-lan

Mọi người trên khắp đất nước sẽ cùng nhau đổ về các con sông, suối, hồ để thả những chuỗi kết được làm từ hoa và lá chuối. Những chuỗi hoa sẽ được đặt trên các con bè nhỏ, bên trên cắm nến và 1 cây hương, 1 nắm tóc và 10 baht đến 20 baht, đối với người Thái đó là những lễ vật để tặng cho nữ thần sông.

Lễ hội này được diễn ra trên khắp nước Thái nhưng địa điểm náo nhiệt nhất có thể kể đến chính là ở Sukhothai – cố đô của Thái Lan. Cả con sông được thắp sáng bởi những bè hoa thả trên sông. Nó tương tự như lễ hội thả đèn lồng ở nước ta vậy.

Buffet cho khỉ.

Nghe tên lễ hội Thái Lan này thôi bạn cũng nhận thấy sự kỳ lạ đúng không?! Đúng vậy đây chính là lễ hội dành cho những chú khỉ.

Cứ vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11 những chú khỉ sẽ được thưởng thức 1 lễ hội buffet hoành tráng dành riêng cho mình với đầy đủ các loại hoa quả, bánh trái, thậm chí còn có cả kẹo mút… lễ hội được diễn ra tại thành phố Lopburi và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá.

Monkey Buffet Festival

Lễ hội này dựa theo truyền thuyết trong sử thi Ramayana, người anh hùng Rama đã xây dựng lại thành phố Lopburi và có sự giúp đỡ của anh bạn Hanuman – vua khỉ. Vì vậy mà đối với người dân nơi đây thì khỉ cũng là người đã có công dựng lại thành phố. Vì vậy lễ hội này chính là lễ hội dành để tạ ơn những chú khỉ năm xưa.

Lễ hội voi Surin.

Lễ hội voi Surin diễn ra tại thành phố Surin cách Bangkok khoảng 450 km về phía Bắc. Lễ hội diễn ra lần đầu tiên vào năm 1960 và tiếp tục được phát huy cho đến ngày nay, lễ hội diễn ra để thể hiện khả năng của những người dân địa phương.

le-hoi-voi-surin

Tham gia vào lễ hội có đến hàng trăm chú voi sẽ đổ về thành phố Surin để tham gia sự kiện. Có rất nhiều hoạt động thú vị dành cho những chú voi như đua voi, đá bóng voi, buffet cho voi… và rất nhiều hoạt động thú vị khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *