Top 10 lễ hội Thái Lan có ý nghĩa sâu sắc nhất (Phần 2)

Tiếp tục với Top 10 lễ hội Thái Lan có ý nghĩa sâu sắc nhất, hãy cùng lehoithegioi.com tham khảo thêm những lễ hội còn lại nhé!

Xem thêm: Top 10 lễ hội Thái Lan có ý nghĩa sâu sắc nhất (Phần 1) 

  1. Lễ Songkran – tết Thái Lan

Diễn ra vào những ngày 13, 14, 15 tháng 4 đây là ngày tết của người Thái Lan. Đây là lễ hội vui nhất của người Thái lan hay ở Việt Nam chúng ta hay gọi nó là Lễ Té Nước. Ngày nay lễ hội này thu hút cả ngàn du khách ở khắp nơi trên thế giới đến đây tham dự ngày lễ té nước của dân tộc Thái Lan. Mọi người không phân biệt trai gái cùng nhau đổ xô ra đường để nhảy múa té nước lẫn nhau rất vui. Nó còn có ý nghĩa đem lại sự may mắn cho nhau.

tet tay thai lan

  1. Ngày quốc tế lao động ở Thái Lan

Trong tiếng Thái được gọi là wăn reeng ngaan hèèng chaat nó không khác gì với những nước khác. Vào ngày này họ nghỉ ngơi, thư giãn dành thời gian cho gia đình, tụ họp và đi du lịch, ặc biệt những bãi biển vào ngày này rất lý tưởng thu hút rất đông vào ngày này.

  1. Ngày của mẹ tại Thái Lan

Lễ hội này diễn ra vào ngày 12 tháng 8 là ngày mà Hoàng hậu Sirikit được sinh ra, và từ đó người Thái Lan lấy ngày này làm ngày của mẹ, cũng giống như ngày Vu Lan ở Việt Nam.

  1. Lễ hội Thái Lan hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong diễn ra vào ngày 16 tháng 11, ngày này người ta thường làm những chiếc lồng đèn hoa đăng để thả xuống sông, ngày lễ này có ý nghĩa kính trọng Thần nước vào ban đêm người ta thả những chiếc lồng đèn dọc 2 bên bờ sông. Nó gần giống như ngày lễ trung thu ở Việt Nam.

  1. Ngày sinh nhật của Vua Bhumibol Adulyadej

Vua Bhumibol Adulyadej

Ngày 5 tháng 12 là ngày sinh nhật của vua Bhumibol Adulyadej, nó cũng là ngày quốc khánh ở Thái Lan hay ngày của cha.

  1. Lễ Noel

Vào ngày 25 tháng 12 hàng năm, lễ Noel được nhiều nước hưởng ứng và trở thành lễ truyền thống, người dân bên Thái Lan cũng không ngoại lệ nhưng nó không vui bằng ở Việt Nam. Vào ngày lễ này nhiều cửa hàng sẽ có các chương trình khuyến mãi và thuê những ông già noel giả để thu hút trẻ em. Có vài câu lạc bộ tình nguyện ở Việt Nam còn đem quà đi tặng cho nhiều bạn trẻ khác, rất thú vị.

Bên trên là 10 lễ hội quan trọng nhất ở Thái Lan, nếu bạn có ý định đi du lịch ở đây ngoài việc khám phá những vẻ đẹp nơi đây, ăn những món ăn ngon, thỏa sức mua sắm… thì bạn cũng nên tham gia vào các lễ hội phía trên để chuyến vui chơi đặc sắc và thú vị hơn nhé! Mỗi tháng sẽ có 1 lễ hội khác nhau, bạn thích lễ hội nào hãy lựa thời gian đến và vui chơi nhé! Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *